Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bộ trưởng Tài chính Mỹ lo ngại Hoa Kỳ sẽ cạn tiền vào đầu tháng 6

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet L. Yellen một lần nữa cảnh báo Quốc hội về nguy cơ vỡ nợ của Hoa Kỳ. Theo bà, hiện tại “rất có khả năng” Mỹ sẽ cạn kiệt tiền mặt vào tháng 6, khiến nước này không thể trả các khoản nợ.

janet-yellen-us-debt

Tổng thống Biden và Diễn giả McCarthy hiện đang bất đồng về cuộc khủng hoảng nợ đang rình rập, tìm cách giải quyết tình trạng bế tắc hiện tại. Đại diện của cả hai bên đã soạn thảo các ý tưởng trong tuần qua để hạn chế chi tiêu liên bang đồng thời giảm thâm hụt. Đồng thời, cả hai đều hy vọng sẽ tăng mức vay 31,4 nghìn tỷ đô la.

Trong bức thư của mình, Bộ trưởng Yellen cảnh báo:

“…Chúng tôi ước tính rằng rất có thể Bộ Tài chính sẽ không còn khả năng đáp ứng tất cả các nghĩa vụ của chính phủ nếu Quốc hội không hành động để tăng hoặc đình chỉ giới hạn nợ đầu tháng 6, cụ thể vào ngay ngày 01/06.”

Bà trước đó đã gửi một lá thư tới Quốc hội vào tuần trước, đưa ra phỏng đoán về ngày khủng hoảng có thể cấp tới và đồng thời cảnh báo rằng việc không dỡ bỏ giới hạn nợ sẽ là thảm họa đối với nền kinh tế.

“Nếu Quốc hội không tăng hạn mức nợ, điều đó sẽ gây khó khăn nghiêm trọng cho các gia đình Mỹ, gây tổn hại đến vị thế lãnh đạo toàn cầu của chúng ta và đặt ra câu hỏi về khả năng bảo vệ lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta”. Bà Janet Yellen có viết.

Nếu tình trạng nợ xấu không sớm được xử lý, điều này có thể gây ảnh hưởng tiêu cực đến nhiều chương trình viện trợ của chính phủ dành cho người cao tuổi và cựu chiến binh, gây sự suy giảm trong thị trường chứng khoán, ảnh hưởng tới tình trạng việc làm và thậm chí làm tăng lãi suất. Tất cả những yếu tố này đều có thể trực tiếp tác động lên thị trường crypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *