Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ khẳng định nhu cầu về quy định stablecoin sau sự cố UST

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen đã kêu gọi các nhà lập pháp Hoa Kỳ phát triển một “khuôn khổ liên bang nhất quán” về stablecoin để giải quyết các rủi ro đối với sự ổn định tài chính.

Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen cho biết phải hành động nhanh chóng về quy định của stablecoin - Coin68

Trong phiên điều trần hôm thứ Ba của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện về Báo cáo thường niên của Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính trước Quốc hội, Yellen đã nhắc lại quan điểm trước đây của mình là kêu gọi xây dựng một khuôn khổ quy định về stablecoin, trích dẫn một báo cáo tháng 11 từ Nhóm Công tác của Tổng thống về Thị trường Tài chính.

Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính nhận xét về TerraUSD (UST), đồng ổn định lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường, giảm xuống 0,67 đô la trong 24 giờ qua.

“Tôi nghĩ [the situation with TerraUSD] chỉ đơn giản là minh họa rằng đây là một sản phẩm đang phát triển nhanh chóng và có những rủi ro đối với sự ổn định tài chính và chúng tôi cần một khuôn khổ phù hợp, ”Yellen nói.

Trả lời câu hỏi cho Yellen, Thượng nghị sĩ Pat Toomey của Pennsylvania cũng chỉ ra rằng UST là một stablecoin thuật toán, “không được hỗ trợ bởi tiền mặt hoặc chứng khoán.” Bộ trưởng Tài chính nói thêm rằng sẽ là “rất thích hợp” để hướng tới một “khuôn khổ liên bang nhất quán” về stablecoin vào cuối năm 2022 với sự phát triển của thị trường.

Bà kêu gọi lưỡng đảng giữa các thành viên Quốc hội để ban hành luật cho một khuôn khổ như vậy.

fbfd6f39 1d40 4695 b1c4 b93b2f79c6fdBộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen phát biểu trước các thành viên của Ủy ban Ngân hàng Thượng viện vào thứ Ba

Trong lời khai bằng văn bản của mình cho phiên điều trần, Yellen cho biết Hội đồng Giám sát Ổn định Tài chính đang làm việc trên một báo cáo tuân thủ mệnh lệnh điều hành của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden về tài sản kỹ thuật số, xác định những rủi ro tiềm ẩn đối với sự ổn định tài chính cũng như bất kỳ lỗ hổng nào trong việc giám sát quy định.

Lệnh kêu gọi một số cơ quan chính phủ phối hợp và củng cố chính sách như một phần của nỗ lực phát triển khuôn khổ quốc gia về tiền điện tử.

Giữ chức Bộ trưởng Tài Chính trong chính quyền Biden kể từ tháng 1 năm 2021, Yellen trước đây đã nói rằng tiền điện tử đại diện cho “mối quan tâm đặc biệt” đối với bộ chính phủ, liên kết nhiều dự án mã thông báo với “tài chính bất hợp pháp” và rửa tiền.

Nhiều tuyên bố công khai gần đây của cô ấy về chính sách liên quan đến không gian tiền điện tử dường như đã tập trung vào stablecoin và thiết lập một khuôn khổ quy định thích hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *