Bộ Tài chính Hoa Kỳ trừng phạt 3 địa chỉ ví Ethereum có liên quan đến Triều Tiên

Chính phủ ám chỉ rằng các địa chỉ này đã được thêm vào danh sách nhằm nỗ lực ngăn Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc áp đặt.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã thêm ba địa chỉ ví Ethereum vào các lệnh trừng phạt được cho là có liên quan đến nhóm hacker chịu trách nhiệm về việc đánh cắp hơn 600 triệu đô la tiền điện tử từ Game NFT Ronin sidechain của Axie Infinity.

US sanctions three a lot more ETH wallet addresses relevant to North Korea in Ronin hack – CoinLive

Trong bản cập nhật hôm thứ Sáu, Văn phòng Kiểm soát Tài sản Nước ngoài của Bộ Ngân khố, hay OFAC, đã liệt kê ba địa chỉ ví Ethereum trong các hạn chế Quốc gia được Chỉ định Đặc biệt đối với Nhóm Lazarus của Triều Tiên.

Các nhà chức trách Hoa Kỳ, bao gồm Cục Điều tra Liên bang và Cơ quan An ninh Mạng và Cơ sở hạ tầng, đã nhắm mục tiêu nhóm này vì vai trò bị cáo buộc trong việc lấy hơn 173.600 Ether (ETH) và 25,5 triệu USD Coin (USDC) từ Ronin sidechain vào tháng 3 – các token giá hơn 600 triệu đô la vào thời điểm đó.

Bộ chính phủ Hoa Kỳ gợi ý trong một dòng tweet hôm thứ Sáu rằng các địa chỉ này đã được thêm vào danh sách trong nỗ lực ngăn Triều Tiên trốn tránh các lệnh trừng phạt do Hoa Kỳ và Liên Hợp Quốc áp đặt.

Hồ sơ blockchain cho thấy ít nhất một trong các địa chỉ ví được kết nối với tin tặc Ronin đã gửi tiền đến các dịch vụ trộn tiền điện tử bao gồm Tornado Cash.

Chainalysis đã báo cáo vào tháng 1 rằng Triều Tiên đã đánh cắp khoảng 400 triệu đô la tiền điện tử thông qua các cuộc tấn công mạng vào năm 2021, có nghĩa là vụ trộm Ronin có thể là vụ trộm lớn nhất cho đến nay.

Các quỹ bất hợp pháp liên quan đến các nhóm hack từ quốc gia ẩn dật chủ yếu bằng Ether ở mức 58%, Bitcoin ở mức 20% và các mã thông báo khác ở mức 22%

Việc bổ sung địa chỉ ETH là biện pháp mới nhất xác định tài sản kỹ thuật số do OFAC áp đặt như một phương tiện để các chính phủ bị trừng phạt có được tài trợ.
Vào tháng 4, bộ chính phủ thông báo họ đã nhắm mục tiêu thị trường darknet có trụ sở tại Nga là Hydra và sàn giao dịch tiền kỹ thuật số Garantex vì bị cáo buộc có kết nối với các khoản thanh toán từ các cuộc tấn công ransomware và tội phạm mạng khác, cũng như công ty khai thác tiền điện tử BitRiver.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: