Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bộ tài chính Hoa Kỳ siết chặt hơn về tài chính DeFi

Tài chính phi tập trung (DeFi) đã tạo nên sóng gió trong thế giới tài chính như một công nghệ cách mạng, cho phép chuyển giá trị ngang hàng trên các chuỗi khối mà không có trung gian. Tuy nhiên, các mối lo ngại đã được đưa ra về các rủi ro liên quan đến DeFi, bao gồm rửa tiền và tài trợ khủng bố.

Bộ tài chính Hoa Kỳ
Bộ tài chính Hoa Kỳ

Theo các báo cáo gần đây, Bộ Tài chính Hoa Kỳ đã phát hành một báo cáo đánh giá các rủi ro và cơ hội liên quan đến DeFi. Trong khi nhận thấy tiềm năng của công nghệ này, báo cáo nhấn mạnh nhu cầu điều khiển để đảm bảo an toàn và bảo mật của hệ sinh thái. Báo cáo cũng kêu gọi sự hợp tác giữa chính phủ và ngành công nghiệp để xây dựng các công cụ cho AML, CTF và danh tính kỹ thuật số.

Trong một cuộc phỏng vấn với Coindesk TV, Ari Redboard đã nhấn mạnh thách thức chính đối mặt với DeFi là sự thiếu vắng các nhân viên tuân thủ trong các hệ thống phi tập trung. Dựa trên Ari, Phó Chủ tịch của CTF, điều này làm cho việc thực hiện điều khiển AML và CTF trở nên khó khăn.

Tuy nhiên, báo cáo của Bộ Tài chính nhấn mạnh rằng nó không quan tâm đến việc DeFi có tập trung hay phi tập trung mà thay vào đó là hoạt động diễn ra trên mạng. Theo báo cáo, nếu hoạt động là dịch vụ tài chính, thì các điều khiển AML là cần thiết dưới Luật Bí mật Ngân hàng.

Tương tự, trong cuộc phỏng vấn, Ari cho rằng trong năm tới, Bộ Tài chính sẽ tương tác với ngành công nghiệp để hiểu được những gì có thể thực hiện được liên quan đến các điều khiển AML trong không gian DeFi.

Hệ sinh thái DeFi dự kiến ​​sẽ tiếp tục phát triển, với sự cân bằng giữa sự đổi mới và an toàn. Báo cáo của Bộ Tài chính nhận thấy nhu cầu phải làm việc với ngành để xây dựng các công cụ cho AML và CTF, đồng thời đảm bảo quyền riêng tư và sự tiếp tục phát triển của hệ sinh thái DeFi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *