Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết NFT đang được dùng để rửa tiền, đề xuất tăng cường quản lý

nghi si canh bao nft

Trong một báo cáo đánh giá rủi ro mới về tài chính bất hợp pháp, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết các token NFT rất dễ bị lạm dụng trong việc gian lận và lừa đảo . Đây là lần đầu tiên họ nghiên cứu về NFT như một phương tiện để thực hiện gian lận và tội phạm khác.

“Báo cáo xác định rằng các đối tượng bất hợp pháp đang sử dụng NFT để rửa tiền và kết hợp với các phương pháp khác để che giấu nguồn gốc bất hợp pháp của tiền từ tội phạm,” Bộ Tài chính cho biết vào thứ Tư.

Bộ Tài chính cũng xác định rằng các nền tảng NFT “thiếu các biện pháp kiểm soát phù hợp” để chống rửa tiền và trốn tránh trừng phạt. Do đó, họ khuyến nghị áp dụng thêm các quy định đối với NFTs và các nền tảng mà chúng được giao dịch.

Một nghiên cứu của chính phủ Hoa Kỳ về NFT vào tháng Ba kết luận rằng không cần phải có pháp luật cụ thể để xử lý các lo ngại về vi phạm bản quyền và thương hiệu. Tuy nhiên, đánh giá của Bộ Tài chính mới đây đã tập trung hơn vào khía cạnh tài chính của thị trường NFT và qua đó yêu cầu siết chặt quản lý với loại token này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *