Bộ CNTT Ấn Độ chỉ đạo các sàn giao dịch tiền điện tử lưu trữ dữ liệu người dùng trong 5 năm

Nhóm Ứng cứu Khẩn cấp Máy tính Ấn Độ (CERT-in), trực thuộc Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin, đã ban hành một chỉ thị mới vào thứ Năm, buộc các sàn giao dịch tiền điện tử, các nhà cung cấp mạng ảo (VPN) và các trung tâm dữ liệu phải lưu trữ nhiều loại dữ liệu người dùng trong tối đa năm năm.

Giao dịch tiền điện tử trên toàn Ấn Độ bị đóng băng, sàn Coinbase 'ngậm ngùi'

Theo chỉ thị mới được ban hành, các sàn giao dịch tiền điện tử hoạt động ở Ấn Độ sẽ được yêu cầu lưu trữ tên, hình thức sở hữu, thông tin liên hệ và nhiều dữ liệu khác của khách hàng.

Các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà cung cấp dịch vụ VPN cũng được yêu cầu báo cáo bất kỳ sự cố mạng nào trong vòng sáu giờ kể từ khi xảy ra sự cố và phải bàn giao dữ liệu thu thập được cho cơ quan chức năng theo lệnh.

Các chỉ thị mới sẽ có hiệu lực vào ngày 22 tháng 6, có thể buộc nhiều nhà cung cấp dịch vụ VPN và các nền tảng tiền điện tử tập trung vào quyền riêng tư không thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu người dùng quan trọng phải đóng hoạt động của họ.

CERT-in tuyên bố các chỉ thị mới nhằm giúp họ thực hiện hành động chống lại tội phạm mạng trong vòng sáu giờ, tuy nhiên, phạm vi dữ liệu mà họ đang yêu cầu các nền tảng lưu trữ và bàn giao đã khiến người dùng phải chú ý do lo ngại về quyền riêng tư. Một người dùng đã viết :

“Chính phủ của chúng tôi muốn kiểm soát cuộc sống riêng tư của người dân và hiến pháp của chúng tôi không cho phép điều này, nhưng thành thật mà nói, không ai ở Ấn Độ có ý thức nhiều về dữ liệu cá nhân.”

Tuy nhiên, một số chủ sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử hoan nghênh bước đi này, nói rằng nó sẽ giúp truy tố những kẻ trốn thuế. Giám đốc điều hành của Unocoin, Sathvik Vishwanath nói:

“Đây là một động thái tốt và giúp người chơi tiền điện tử hiểu rõ về dữ liệu mà họ sẽ lưu trữ. Dữ liệu sẽ giúp truy tố những kẻ trốn thuế và bất kỳ tội phạm nào xảy ra bằng cách sử dụng tiền điện tử ”.

Đọc thêm: https://allinstation.com/tin-tuc/an-do-hop-phap-hoa-crypto-voi-30-thue-cong-bo-cbdc.html
Tại thời điểm này, vẫn chưa rõ liệu các quy tắc mới có thể áp dụng cho các sàn giao dịch tiền điện tử chỉ hoạt động ở Ấn Độ hay cho các sàn giao dịch nước ngoài cung cấp dịch vụ của họ cho người Ấn Độ hay không. Tuy nhiên, nhìn vào các chỉ thị tiền điện tử trước đó, nó có thể áp dụng cho tất cả các nền tảng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: