Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

BNB Chain sẽ ra mắt sidechain để giảm áp lực trên chuối chính

BNB Chain, Blockchain layer1 1 được thành lập bởi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới Binance, có kế hoạch giới thiệu các sidechains để cắt giảm chi phí và tăng tốc độ giao dịch cho các ứng dụng sử dụng nhiều tài nguyên (như chơi game).

TheBlock dẫn nguồn từ người phát ngôn của BNB Chain, cho biết blockchain này đang trong quá trình phát triển BNB Chain Application Sidechain (BAS) cho phép các nhà phát triển chuyển dữ liệu và tài sản từ BNB Chain, giảm bớt áp lực cho các tài nguyên giao dịch của mạng lưới. Các sidechains này cũng sẽ dành riêng cho ứng dụng, có nghĩa là các sidechains riêng lẻ sẽ tập trung vào các trường hợp sử dụng cụ thể.

Vào tháng 2 vừa qua, khi Binance Chain và Binance Smart Chain hợp nhất và đổi tên thành BNB Chain, đội ngũ cũng cho biết họ có kế hoạch tiếp nhận các ứng dụng quy mô lớn trong các lĩnh vực như MetaFi, GameFi, SocialFiMetaverse. Sidechain có thể là công cụ cần thiết để họ đạt được mục tiêu này.

Binance Smart Chain đổi tên thành BNB Chain - Coin68

Liên quan: Binance Smart Chain (BSC) chính thức đổi thành BNB Chain

BAS là cơ sở hạ tầng được giới thiệu để giúp các nhà phát triển và những người điều hành node có thể xây dựng và chạy những Blockchain của riêng họ như một hệ thống giá trị nội bộ cho một số lượng lớn người dùng, đồng thời duy trì sự kết nối chặt chẽ với BNB Chain.

Một ví dụ khá tiêu biểu để so sánh với BAS chính là Ronin, một Sidechain trên Ethereum được xây dựng chỉ dành riêng cho trò chơi Axie Infinity. Việc cho phép xây dựng các Sidechain riêng lẻ sẽ khiến cho mô hình của BNB Chain phần nào giống như một số Blockchain Layer 1 nổi bật khác như Polkadot, Avalanche và Cosmos.

Binance Labs sẽ sớm công bố các chi tiết kỹ thuật về testnet BAS đầu tiên chú trọng vào mảng GameFi.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *