Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bloomberg: Elon Musk và Donald Trump đang thảo luận về chính sách tiền điện tử

elon muk

Theo Bloomberg, Elon Musk và Donald Trump đang thảo luận về chính sách tiền điện tử khi cựu tổng thống ngày càng nhấn mạnh Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác trên con đường tranh cử nhằm thu hút cử tri mới, theo một nguồn tin quen thuộc với các cuộc thảo luận này.

Các quan chức chiến dịch của Trump cũng đã thảo luận về khả năng mời Musk phát biểu tại đại hội đảng Cộng hòa. Tuy vậy họ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng. Theo nguồn quen thuộc với vấn đề này, hiện cho biết chưa rõ liệu phía uỷ ban của Donald Trump đã đề cập vấn đề này với Musk hay chưa.

Bên cạnh đó, theo báo WSJ, nếu Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, ông dự định sẽ mời Elon Musk làm cố vấn cho chính phủ của ông.

Phản ứng với thông tin này, Musk, trong một bài đăng trên X, nền tảng trước đây được biết đến là Twitter, cho biết:

“Chắc chắn rằng tôi chưa bao giờ thảo luận về tiền điện tử với Trump, mặc dù tôi thường ủng hộ những thứ có thể chuyển quyền lực từ chính phủ sang người dân, mà tiền điện tử có thể làm được.”

Trong khi đó, phát ngôn viên của Trump, Brian Hughes, cũng đã lên tiếng về thông tin này:

“Chỉ có Tổng thống Trump mới là người quyết định vai trò của một cá nhân trong nhiệm kỳ tổng thống của ông ấy,”

 

“Nhiều nhà lãnh đạo quan trọng của quốc gia trong lĩnh vực công nghệ và đổi mới đang lo ngại về thiệt hại mà chính quyền Biden gây ra cho ngành của họ.

Khi tiền điện tử đang trở thành một vấn đề chính trị quan trọng trước cuộc bầu cử tổng thống năm nay, Trump đã cố gắng định vị bản thân như là một người ủng hộ mạnh mẽ cho các loại tiền điện tử, so với đối thủ của mình, Tổng thống Joe Biden.

Theo nhiều chuyên gia, việc chấp nhận tiền điện tử có thể giúp chiến dịch của Trump thu hút một lượng lớn người ủng hộ từ cộng đồng tiền điện tử, qua đó có thể ảnh hưởng đáng kể đến kết quả bầu cử.

Trước đây, cựu Tổng thống Trump từng nói rằng tiền điện tử “có thể là giả” và “là một thảm họa đang chờ xảy ra”. Ông cũng đã nói rằng Bitcoin “chỉ là một trò lừa đảo” và không thích nó “vì đó là một loại tiền tệ cạnh tranh với đô la”. Trong thời gian làm Tổng thống, Trump đã nhắm đến việc sử dụng tiền điện tử trong tội phạm tài chính và cho rằng crypto không có giá trị.

Tuy nhiên trong thời gian gần đây, ông Trump không những không chỉ trích Bitcoin mà còn đề ngỏ khả năng chấp nhận đồng coin này. Đầu tháng này, Trump đã thảo luận về tiền điện tử với CNBC. Ông thể hiện sẵn lòng chấp nhận và không muốn “loại bỏ nó vào thời điểm này”. Mặc dù không sở hữu Bitcoin, ông nhận thức về sự phổ biến ngày càng tăng của nó.

“Ngày càng nhiều người chấp nhận Bitcoin, mong muốn thanh toán bằng nó, tạo ra một cuộc cách mạng thanh toán mới… Dù tôi vẫn thích đô la là đồng mạnh nhất, nhưng tôi có thể chấp nhận Bitcoin.” Donald Trump nói trong một cuộc phỏng vấn với đài FOX.

Xem thêm: Donald Trump bất ngờ thay đổi quan điểm về Bitcoin (allinstation.com)

Theo Standard Chartered, việc Donald Trump tái đắc cử trong cuộc đua tổng thống Mỹ năm 2024 có thể thúc đẩy giá trị của Bitcoin. Ngân hàng này cho biết rằng việc Tổng thống thứ 45 trở lại Nhà Trắng có thể đi kèm với hành động quản lý thuận lợi từ chính phủ của ông.

Chi tiết: Standard Chartered: Bitcoin sẽ hưởng lợi nếu Donald Trump tái đắc cử (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *