Dự án BlockFi tạm dừng việc rút tiền khi FTX sụp đổ

BlockFi từ lâu đã được biết đến là nền tảng giao dịch tiền điện tử với vô vàn những tính năng đặc biệt cho người tham gia, đặc biệt là nổi trội về vấn đề vay và cho vay.

Công ty cho vay tiền điện tử BlockFi cho biết họ không thể tiến hành hoạt động kinh doanh như bình thường và sẽ hạn chế hoạt động sau sự sụp đổ của FTX.

Wbwuxjsis7JU70M8aeAMm2VP4pE51YThDiQKO2szAqPK7cCYYBD7HLwWhWjwRL oQNnR8 oybiz4HpgWUAJu r0Xcx fqSY952cbSPe3NpdLxr3Hni3JB2xcAuN9mqrghLgh4eJ5GuG jDdr9I4PD7SZZTTmCZ7QVSYAie3B Na9aGNjUD2tA1Y2CGcT2g

Dự án đã đăng một tweet rằng với nội dung thiếu “sự rõ ràng”. Xung quanh tình hình hiện tại của FTX thì BlockFi sẽ tạm dừng việc rút tiền của khách hàng. Bên cạnh đó BlockFi cũng yêu cầu khách hàng không gửi vào ví hoặc tài khoản lãi suất của mình trong thời điểm hiện tại.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ chi tiết cụ thể hơn trong thời gian sớm nhất có thể nhưng khả năng rằng điều này sẽ ít thường xuyên hơn so với những gì khách hàng và các cổ đông khác của chúng tôi đã quen.”, dự án thông báo với người dùng.

 

 

Giám đốc điều hành BlockFi-Flori Marquez đã tweet rằng “tất cả các sản phẩm của BlockFi đều có thể tiếp tục hoạt động ít nhất là đến tháng 7 năm sau”.

BlockFi
BlockFi và Sam-CEO sàn giao dịch FTX

BlockFi và FTX US đã thông báo vào tháng 7 vừa qua rằng các công ty đã đồng ý với một thỏa thuận trong đó FTX US sẽ cung cấp cho BlockFi khoản tín dụng trị giá 400 triệu USD, điều này cũng sẽ cho phép sàn giao dịch tiền điện tử có quyền mua BlockFi. Giá của việc mua lại sẽ phụ thuộc vào các điều khoản nhất định.

Các điều khoản này bao gồm BlockFi nhận được giấy phép từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) để vận hành một dịch vụ tạo ra lợi nhuận ở Hoa Kỳ; đạt ít nhất 10 tỷ USD tài sản khách hàng vào thời điểm FTX US thực hiện quyền chọn của mình và thu nhập hàng năm của BlockFi.

 

blockfi.jpg
Dự án BlockFi

Nếu các điều khoản này được đáp ứng, FTX US sẽ phải chi tới 240 triệu USD để mua lại người cho vay. Nếu các điều khoản không được đáp ứng, BlockFi có thể đã được bán với giá ít nhất là 15 triệu USD.

Marquez dường như đã đề cập đến thỏa thuận này trong luồng Twitter của cô ấy từ hôm thứ Ba, nói rằng BlockFi là một “thực thể kinh doanh độc lập” và lưu ý rằng thỏa thuận của người cho vay là với FTX US, không phải FTX quốc tế.

Thỏa thuận này dường như đã bị nghi ngờ sau khi tiết lộ rằng FTX, công ty toàn cầu có liên kết với FTX US, đã có một khoản lỗ lên tới 10 tỷ USD trong sổ sách của mình.

FTX hiện là đối tượng của các cuộc điều tra của tiểu bang và liên bang và đã tạm dừng việc rút tiền. Mặc dù FTX US vẫn ổn, theo Sam Bankman-Fried, người sáng lập FTX, công ty đã thông báo hôm thứ Năm rằng họ có thể ngừng giao dịch trong những ngày tới và khuyến cáo người dùng nên tạm dừng gửi tiền.

Tham khảo thêm:
– BlockFi vay tín dụng $680M từ FTX kèm thỏa thuận “mua đứt”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: