Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

BlockFi chính thức nộp đơn phá sản theo Chương 11

BlockFi đang nộp đơn xin phá sản

Trong một thông báo vào thứ hai, BlockFi cho biết họ đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và tái tổ chức theo Chương 11 của Bộ luật Phá sản Hoa Kỳ, đồng thời cho biết thêm rằng họ sẽ tìm cách tái cơ cấu và tổ chức lại.

BlockFi thông báo về việc nộp đơn phá sản trong Client Update 28/11/2022. Nguồn: BlockFi
BlockFi thông báo về việc nộp đơn phá sản trong Client Update 28/11/2022. Nguồn: BlockFi

Công ty lưu ý rằng quyết định nộp đơn xin phá sản sau “sự kiện sụp đổ của FTX” trong tuần thứ hai của tháng 11. Họ cũng thừa nhận việc chặn rút tiền của mình vào 11/11 là một “quyết định khó khăn nhưng cấp thiết”.

Công ty cho biết giờ đây họ sẽ tập trung vào việc thu hồi các khoản nợ, cụ thể là các khoản nợ của FTX và các công ty liên quan. 

BlockFi có sự tiếp xúc đáng kể với FTX, bao gồm các nghĩa vụ từ Alameda Research, tiền gửi tại FTX và hạn mức tín dụng chưa rút từ FTX.US. 

Công ty lưu ý rằng quá trình phá sản đang diễn ra của FTX sẽ đồng nghĩa với việc công tác thu hồi các khoản tiền nói trên có thể sẽ gặp không ít trì hoãn.

BlockFi cho biết họ có sẵn 256.9 triệu USD tiền mặt để hỗ trợ các hoạt động kinh doanh ngay cả khi hoạt động của người dùng vẫn bị tạm dừng. Công ty sẽ tiếp tục trả lương cho nhân viên nhưng được cho là có kế hoạch sa thải 2/3 lực lượng lao động.

Một vài chi tiết trong hồ sơ phá sản BlockFi

Hồ sơ phá sản của BlockFi liệt kê hơn 100,000 chủ nợ. Hồ sơ cũng cho thấy công ty có các khoản nợ phải trả trong khoảng từ 1 tỷ đến 10 tỷ USD.

Thông tin về khoản nợ và chủ nợ trong hồ sơ phá sản BlockFi.
Thông tin về khoản nợ và chủ nợ trong hồ sơ phá sản BlockFi.

Hồ sơ phá sản cho thấy công ty nợ FTX 275 triệu USD, theo đó FTX trở thành chủ nợ lớn thứ hai của công ty. Chủ nợ lớn nhất là Ankura Trust, một công ty tín thác doanh nghiệp với khoản nợ lên đến 729 triệu USD.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cũng nằm trong số các chủ nợ của BlockFi, vì công ty vẫn nợ cơ quan quản lý khoảng 30 triệu USD như một phần của thỏa thuận thanh toán vào tháng Hai.

Anh em có thể tự mình tham khảo hồ sơ phá sản của BlockFi TẠI ĐÂY.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *