Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Blackrock tin tưởng Crypto trong dài hạn

blackrock

Joseph Chalom, trưởng đối tác chiến lược của BlackRock, cho biết việc áp dụng tiền mã hoá vào cuộc sống có thể “chậm hơn dự kiến”. Nhưng ông chắc chắn crypto sẽ có tác động quan trọng trong tương lai.

Cụ thể, trong buổi phỏng vấn tại một sự kiện vào ngày 20/06, ông cho rằng việc cần làm của ngành crypto là có đủ đội ngũ nhân sự tài năng và cơ sở hạ tầng chất lượng. Khi nào những điều kiện đấy được đáp ứng, đến một thời điểm nào đó, việc crypto được áp dụng rộng rãi sẽ diễn ra tự nhiên.

Dù có tinh thần lạc quan với tiền mã hoá, Joseph Chalom vẫn tỏ ra lo lắng với DeFi, ông cho rằng những đặc tính của lĩnh vực này vẫn tạo ra rào cản cho các tổ chức lớn. Lý do là vì DeFi vẫn chưa giải quyết được những vấn đề liên quan đến minh bạch như xác minh thông tin khách hàng (KYC) và ngăn chặn rửa tiền.

Phát biểu của Joseph Chalom được đưa ra sau khi BlackRock công khai với tiền mã hoá và nộp đơn đăng ký ETF Bitcoin lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

Cụ thể vào ngày 15/6, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, Blackrock đã chính thức nộp đơn lên Uỷ ban Chứng khoán Mỹ (SEC) xin thành lập Quỹ ETF Bitcoin dạng hợp đồng giao ngay. Quỹ mới này sẽ có tên là iSHARES BITCOIN TRUST.

Đồng thời BlackRock sẽ sử dụng Coinbase Custody làm giải pháp lưu trữ ngoại tuyến các tài sản kỹ thuật số cho quỹ ETF. Đồng thời dữ liệu thị trường của sàn cũng sẽ được dùng để định giá.

Bên cạnh Blackrock, mới đây cũng vừa xuất hiện thông tin các “ông lớn” tài chính khác là WisdomTree, InvescoValkyrie cũng nộp đơn xin mở quỹ ETF Bitcoin.

Chính những điều này đã giúp giá của Bitcoin tăng lên trên mức 30,000 USD. Cổ phiếu quỹ GBTC của Grayscale cũng tăng mạnh sau thông tin về ETF Bitcoin của BlackRock.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *