Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Blackrock chính thức nộp đơn xin mở quỹ Ethereum ETF Spot

BlackRock, công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới, đã chính thức đệ đơn xin thành lập quỹ Ethereum ETF Spot với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC).

binance eth 04

Quỹ giao dịch (ETF) này, được đặt tên là iShares Ethereum Trust, nhằm mục đích “phản ánh tổng quan hiệu suất giá của Ethereum,” theo đề xuất trong Biểu mẫu S-1 được Blackrock nộp cho SEC mới đây.

Biểu mẫu S-1 được nộp sau một tuần kể từ khi BlackRock đăng ký thực thể iShares Ethereum Trust với Sở Công ty của Bộ Phân chia Công ty Delaware.

Sau tin này, giá ETH đã bật tăng nhẹ 3% trước khi điều chỉnh về 2064 USD.

Trước đó vài ngày, BlackRock đã xác nhận đang tiến hành nghiên cứu để tạo ra quỹ đầu tư trực tiếp Ethereum ETF. Sau đó vài giờ, Nasdaq cũng đã xác nhận việc này.

Theo đó, Nasdaq đã nộp đơn đăng ký ra mắt quỹ được đề xuất với tên là iShares Ethereum Trust chỉ vài giờ sau khi BlackRock nộp đơn đăng ký tại Delaware. Điều này cho thấy sự tăng cường quan tâm đối với tiền mã hóa từ phía đơn vị quản lý tài sản lớn. Hiện tại, BlackRock cũng đang đợi quyết định của SEC về quỹ spot Bitcoin ETF của họ trong thời gian sắp tới.

Theo hồ sơ, quỹ spot Ethereum ETF được đề xuất sẽ hợp tác với Coinbase Custody Trust Company để giám sát. Đồng thời, quỹ này sẽ sử dụng tỷ giá tham chiếu Ethereum-Dollar từ CME CF (CME CF Ether-Dollar Reference Rate).

Xem thêm: Giá Ethereum bật tăng mạnh sau tin tốt từ Blackrock

BlackRock cũng đã nộp đơn xin thành lập iShares Bitcoin Trust vào tháng 6 năm nay, điều này đã tạo ra sự chuyển động trên thị trường. Hiện SEC đang xem xét nhiều đơn xin ETF bitcoin trên sàn, trong đó có một đơn xin từ BlackRock. Ticker của quỹ bitcoin của công ty quản lý tài sản này, IBTC, cũng đã xuất hiện trên trang web của Công ty Giao dịch và Thanh toán Đặt cọc từ tháng 8 – nhưng chỉ được nhận thấy vào cuối tháng trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *