Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bittrex nộp phạt 24 triệu đô để dàn xếp vụ kiện với SEC

bittrex-sec

Vụ kiện giữa Bittrex và Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) có vẻ đã chấm dứt, khi sàn giao dịch này gần đây đã đồng ý nộp phạt 24 triệu USD, mà không thừa nhận hay phủ nhận các cáo buộc.

Cụ thể, số tiền phạt này gồm 14.4 triệu USD để bồi thường, 4 triệu USD lợi nhuận thu được theo quyết định tòa án và 5.6 triệu USD tiền phạt hình sự.

Gurbir S. Grewal, người đứng đầu bộ phận thi hành pháp luật của SEC, nói:

“Trong nhiều năm qua, Bittrex đã hợp tác với nhiều nhà phát hành token để tránh vi phạm luật chứng khoán liên bang. Thỏa thuận hôm nay rõ ràng cho thấy các công ty không thể tránh khỏi trách nhiệm pháp lý bằng cách thay đổi nhãn hiệu hoặc mô tả, vì điều quan trọng là tiềm năng kinh tế của những dịch vụ này.” Đồng thời, Shihara – Giám đốc điều hành của Bittrex, cho rằng việc áp đặt hình phạt lên sàn là một kết quả tích cực của vụ kiện. Ông cho rằng Hoa Kỳ nên khuyến khích sự đổi mới, thúc đẩy doanh nghiệp và bảo vệ người tiêu dùng.

Như Allinstation đã đưa tin, vào đầu tháng 5, chi nhánh Mỹ của sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex đã nộp đơn xin phá sản tại bang Delaware của Hoa Kỳ. Thông báo này được đưa ra chỉ sau vài tháng sau khi họ tuyên bố sẽ ngừng hoạt động tại Mỹ và vài tuần sau khi bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch SEC kiện.

Sàn giao dịch Crypto này được cho rằng đang có hơn 100,000 chủ nợ, với các khoản nợ và tài sản ước tính nằm trong khoảng từ 500 triệu đến 1 tỷ USD, theo hồ sơ tòa án được chia sẻ bởi Randall Reese của Chương 11 Dockets, một công ty theo dõi phá sản.

Trong cùng thời kỳ này, SEC đã đưa ra cáo buộc về việc Bittrex và đội ngũ của họ thành lập sàn chứng khoán ảo bất hợp pháp.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *