Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin vượt mốc 30000? Liệu nhịp chỉnh lớn sẽ diễn ra trước khi tiếp tục tăng?

Bitcoin vượt mốc 30000 USD sau hơn 1 năm chờ đợi, đây là một tuần lễ nhạy cảm của thị trường Crypto khi diễn ra bản nâng cấp Shapella của Ethereum kèm theo một loạt thông tin đáng chú ý về tình hình địa chính trị trên thế giới sau khi cựu tổng thống Mỹ Donald Trump lên tiếng cảnh báo về tin đồn WW3.

phat-bieu-cua-donald-trump
Phát biểu của Donald Trump

Một số chuyên gia tài chính cho rằng, Crypto là giải pháp phù hợp để di chuyển và lưu trữ giá trị tài sản nếu có chiến tranh xảy ra, thông tin này phần nào đã thúc đẩy trong động lực tăng trưởng của $BTC trong 24h qua.

Thị trường đang trở nên tham lam hơn?

Chỉ số tham lam và sợ hãi đạt hiện đạt hơn 68 điểm, cho thấy tâm lý đám đông hiện tại đang trở nên tham lam hơn. Tăng thêm 6 điểm so với ngày hôm trước.

FearnGreed

Bitcoin vượt mốc 30000? Một cú điều chỉnh chuẩn bị diễn ra?

Thông số All Stablecoins – Total Supply, đang cho thấy sự tương quan về hành vi giá của Bitcoin trong hơn nửa năm qua. Đây là một chỉ số thể hiện tổng số lượng tất cả các loại Stablecoin có sẵn trên thị trường tại thời điểm hiện tại.

Thông số này, đã liên tục giảm kể từ đầu Tháng 3 năm nay bởi nhiều nguyên nhân khác nhau như: Nhà đầu tư đang bắt đầu rút tiền ra khỏi thị trường, Nhà đầu tư sử dụng và chuyển đổi Stablecoin thành những “tài sản” khác.

BTC1104

Nhìn lại quá khứ sau những lần sụt giảm, khi thông số này đi ngang và có dấu hiệu quay đầu tăng, Bitcoin thường có một nhịp tăng trưởng ngắn trước khi có đợt điều chỉnh ngay sau đó.

BTC1104 1

Điểm chung cũng giai đoạn này là, giá $BTC sideway trong biên độ hẹp trước khi breakout tiến đến các vùng giá cao hơn và tạo nên hiệu ứng FOMO mua vào trên toàn thị trường. Tháng 5 đang cận kề, liệu đây là có phải là đợt đẩy giá nhằm “thoát hàng” nhằm tối ưu hóa số lượng trước một đợt SaleOff trên toàn thị trường.

Sell in May and Go Away

Đây là một câu nói nổi tiếng và hầu hết ai tham gia đầu tư trên các thị trường tài chính đều biết đến. Đây được xem là chiến lược đầu tư kinh điển, khi bán các danh mục đầu tư của mình vào tháng 5 và cơ cấu lại danh mục đầu tư.

Lý do đằng sau chiến lược “Sell in May” là do nó phản ánh xu hướng thị trường chứng khoán mùa hè ở Bắc Mỹ và châu Âu, khi các nhà đầu tư và các công ty nghỉ mát và đi du lịch vào mùa hè, do đó, thị trường có xu hướng ít thanh khoản hơn và động lực giao dịch giảm đi. Ngoài ra, các nhà đầu tư cũng thường xuyên cân nhắc việc bán trong tháng 5 để tránh rủi ro và chiến lược này cũng có thể giúp họ kiếm được lợi nhuận trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, chiến lược này không phải lúc nào cũng chính xác, hiệu quả và còn nhiều hạn chế xung quanh.

Vậy chiến lược này có đúng với thị trường Crypto?

Nhìn lại quá khứ vào thời điểm Tháng 5 của những năm gần đây, thị trường Crypto đều có những đợt giảm sâu mỗi khi bước vào giai đoạn tháng 5.

Tháng 5/2022

Hệ sinh thái Terra sụp đổ trong vỏn vẹn vài ngày sau khi, sự cố UST mất pegged kèm theo cú giảm giá bốc hơi hơn 99.99% giá trị của token $LUNA khiến nhiều nhà đầu tư trắng tay chỉ sau một đêm.

Luna

Sự cố LUNA xảy ra đã khiến cho toàn thị trường Crypto trở nên chao đảo, các Altcoin đều lao dốc mạnh trung bình từ 30-40%.

Th52022 1

Tháng 5/2021

Thông tin các thợ đào Trung Quốc bị chính quyền Bắc Kinh cấm khai thác đã khiến cho giá Bitcoin đột ngột giảm sâu từ mức giá $44,000 xuống $29,000 (bốc hơi hơn 30% giá trị) và một loạt các Altcoin chia 2 đến 3 lần trong vòng vài tiếng đồng hồ. Tạo tâm lý “chấm hết” cho toàn bộ thị trường tại thời điểm đó.

Th52021

Quan điểm

Chắc nhiều anh em sẽ cho rằng đây là sự so sánh khập khiễng. Vì tính về mặt chu kỳ, các năm 2021 – 2022 và thời điểm hiện tại là giai đoạn khác nhau hoàn toàn của chu kỳ thị trường. Mình hoàn toàn đồng ý về quan điểm này, cùng nhau đối chiếu lại hành động giá cũng $BTC giai đoạn năm 2019.

BTC2019

Trong giai đoạn đầu tháng 4/2019, $BTC cũng sideway trong biên độ hẹp và Breakout trước khi có đợt chỉnh giá vào những ngày cuối cùng của Tháng 4. Sau đó tiếp diễn con sóng tăng đến những vùng giá cao hơn trước khi có một pha Flash Dump hơn 20% giá trị vào hôm 17/05/2019 (đây chính là cú sập mình đang muốn mọi người cảnh giác trong tháng 5).

Tất nhiên điều kiện để có một cú Flash Dump diễn ra đòi hỏi mức tăng trưởng nóng trước đó. Những cú sập như thế này sẽ là cơ hội rất tốt để gia tăng nguồn vốn nhằm chuẩn bị cho con sóng lớn sau Bitcoin Halving 2024.

Tổng kết

Chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy của thị trường và là tiền đề cho cơ hội thay đổi vị thế tài chính sau sóng Bitcoin Halving 2024. Đây chỉ là góc nhìn cá nhân dựa vào những dữ liệu và sự kiện đã diễn ra trong quá khứ đồng thời là trải nghiệm của chúng mình ở chu kỳ trước.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *