Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Giá Bitcoin và thị trường Crypto tăng vọt, động lực từ đâu?

bitcoin

Bitcoin nói riêng và thị trường Crypto nói chung gần đây đã bắt đầu khởi sắc. Cụ thể sau thời gian đi ngang ở vùng 30,000 USD thì mới đây BTC đã bật tăng lên vùng 31,700 USD.

Trong lúc đó thị trường Altcoins còn hứng khởi hơn. Trên Binance, các đồng coin dẫn đầu là XRP với mức tăng gần 90%, theo sau đó là XLM với mức tăng tương tự.

xrp 2
Giá XRP bật tăng

Một số đồng coin có vốn hoá lớn khác như SOL, ADA và MATIC cũng đã ghi nhận mức tăng trưởng từ 15-20%.

Vậy điều gì đã khiến thị trường Crypto tăng trưởng như vậy. Anh em hãy cùng Allinstation xem những tin tức FOMO nhất có khả năng tạo động lực cho thị trường vào ngày hôm qua nhé.

Thẩm phán tuyên bố XRP không phải là chứng khoán, giá XRP dẫn đầu đà tăng trưởng

Xem thêm: XRP bật tăng mạnh, lý do vì sao?

Mới đây cộng đồng vừa lan truyền thông tin thẩm phán vụ kiện giữa SEC và Ripple (XRP) đưa ra phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán.

Bên cạnh đó thẩm phán cũng nói rằng tòa án công nhận hoạt động bán XRP thông qua sàn giao dịch không phải hình thức mời chào đầu tư.

Tuy nhiên, việc bán XRP cho các tổ chức vẫn bị xem là hoạt động chào bán chứng khoán và vi phạm Mục 5 của Đạo luật chứng khoán.

Mặc dù vậy, phán quyết của thẩm phán đã giúp giá XRP bật tăng hơn 85% trong thời gian ngắn.

xrp 2

Gemini xem xét niêm yết XRP trở lại

Xem thêm: Gemini xem xét niêm yết XRP trở lại

Tiếp tục là tin tốt cho XRP. Sàn giao dịch tiền điện tử Gemini cho biết đang xem xét việc niêm yết lại token XRP của Ripple sau thông tin một tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán.

“Với phán quyết hôm nay rằng việc XRP không phải là chứng khoán, Gemini đang xem xét việc niêm yết XRP cho cả thị trường giao dịch giao ngay và giao dịch hợp đồng tương lai,” sàn giao dịch nói trong một tweet.

Gemini trước đây đã từng gỡ bỏ XRP khỏi nền tảng của mình vào ngày 7 tháng 12 năm 2020 do Ripple vướng rắc rối từ vụ kiện của SEC.

Coinbase niêm yết XRP trở lại

Xem thêm: Coinbase niêm yết XRP trở lại

Sau Gemini, sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase cho biết sẽ niêm yết lại token XRP của Ripple sau thông tin một tòa án liên bang Mỹ ra phán quyết rằng XRP không phải là chứng khoán.

Cùng với Gemini, Coinbase trước đây cũng đã huỷ niêm yết XRP khỏi nền tảng của mình do Ripple vướng rắc rối từ vụ kiện của SEC.

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên tại châu Âu dự sẽ ra mắt vào tháng này

Chi tiết: Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên tại châu Âu dự sẽ ra mắt tháng này

Quỹ Bitcoin ETF giao ngay đầu tiên tại châu Âu dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 6 này sau một năm trì hoãn. Tuy vậy vẫn chưa có thông tin cụ thể là vào ngày nào.

Cụ thể trước đó Quỹ Bitcoin ETF của Jacobi Asset Management, một nền tảng đầu tư đa tài sản có trụ sở tại Luân Đôn, dự kiến sẽ ra mắt trên Sàn giao dịch Euronext Amsterdam với mã chứng khoán BCOIN vào tháng 7 năm 2022.

Tuy nhiên, thảm hoạ Terra-Luna vào tháng 5 và sự sụp đổ của FTX vào tháng 11 năm ngoái đã buộc nhà quản lý tài sản phải hoãn việc niêm yết. Quỹ Bitcoin ETF giao ngay của Jacobi đã nhận được sự chấp thuận từ Ủy ban Dịch vụ Tài chính Guernsey (GFSC) vào tháng 10 năm 2021.

Quỹ cho biết với Financial Times rằng họ quyết định ra mắt ETF vào thời gian đấy vì họ đã nhìn thấy sự biến đổi trong nhu cầu của người dùng so với mùa hè năm trước. Họ cho biết đang tiếp tục đánh giá việc ra mắt và sẽ chia sẻ thông tin thời điểm chi tiết trong thời gian sớm nhất.

Việc ra mắt quỹ Bitcoin ETF giao ngay tại châu Âu sẽ giúp Bitcoin thu hút một lượng lớn dòng tiền từ các nhà đầu tư tại đây. Điều này một phần giúp tâm lý nhà đầu tư Crypto được cải thiện.

Polygon đề xuất “thay tên đổi chart” cho MATIC, giá MATIC bật tăng

Chi tiết: Polygon đề xuất đổi token MATIC sang POL

Một nhóm các nhà sáng lập và nhà nghiên cứu của Polygon đã đề xuất nâng cấp token nhằm thay thế MATIC của mạng lưới bằng POL, cho phép POL hoạt động như một token duy nhất cho tất cả các mạng dựa trên Polygon.

Các mạng này bao gồm blockchain chính của Polygon, mạng zkEVM của Polygon và các blockchain khác chạy trên mạng chính của Polygon.

Giá token MATIC đã bật tăng sau thông tin này. Tính đến thời điểm viết bài đồng coin này vẫn tiếp tục tăng trưởng.

matic
Giá MATIC

 

Giá token mảng AI tăng trưởng sau động thái của Elon Musk

Chi tiết: Giá token mảng AI tăng nhẹ sau động thái này của Elon Musk

Các token liên quan đến AI đã bật tăng nhẹ sau khi CEO Tesla công bố công ty xAI.

Ví dụ như, FET (Fetch.ai) đã tăng gần 9% lên mức 0.223 USD. Trong khi đó, đồng SingularityNET (AGIX) tăng 12% và giá Phoenix (PHB) đã tăng 20.79%

ai token

Ngày 12/7, trong một bài viết gần đây trên Twitter, Musk đã thông báo thành lập xAI, một công ty trí tuệ nhân tạo nhằm tìm hiểu thực tế của thế giới.

Theo CNBC, công ty xAI có một đội ngũ lãnh đạo gồm những giám đốc có kinh nghiệm làm việc tại nhiều công ty AI hàng đầu như OpenAI, Google Research, Microsoft Research, Twitter và Tesla. Bên cạnh đó, một số chuyên gia từng tham gia phát triển các dự án AlphaCode của DeepMind và chatbot GPT-3.5 và GPT-4 của OpenAI.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *