Bitcoin tiếp tục đà giảm và chưa có dấu hiệu dừng lại

Giá các đồng crypto đã giảm vào cuối tuần và sang thứ Hai, với Bitcoin gần mức thấp nhất hàng năm do các nhà đầu tư tiếp tục bán ra trong bối cảnh thị trường chứng khoán khó khăn và bối cảnh kinh tế vĩ mô đầy thách thức.

Bitcoin mất mốc 30.000 USD, dự báo tiếp tục giảm

Giá Bitcoin đã giảm trong 24 giờ qua xuống mức $31.000, giảm sâu hơn so với cuối tuần qua sau khi giao dịch quanh mức $36.000 vào thứ Sáu.

Bitcoin đang mức thấp nhất kể từ tháng 1 và việc di chuyển xuống dưới $31.000 sẽ đánh dấu mức đáy hàng năm mới và mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm 2021.

Đợt bán tháo mới nhất đã làm giảm một nửa giá trị của Bitcoin so với mức cao nhất mọi thời đại là $68.990 đạt được vào tháng 11 năm 2021 và là một bước chuyển đáng kể gần $40.000 mà Bitcoin đã được giao dịch trong nhiều tháng.

Katie Stockton, đối tác quản lý tại nhóm nghiên cứu kỹ thuật Fairlead Strategies cho biết: “Bitcoin đã dẫn đầu xu hướng giảm chung của toàn bộ thị trường tài chính toàn cầu, giảm giá sau một tháng 4 yếu kém.”

Stockton nói: “Động lực ngắn hạn đã xấu đi. “Bitcoin không còn bị bán quá mức từ góc độ ngắn hạn.”

Ether, đồng tiền lớn thứ hai, đã giảm 5% xuống còn 2.400 đô la, giảm vào cuối tuần sau khi giao dịch quanh mức $2.300 vào thứ Sáu. Nó hiện đang giao dịch xung quanh các mức thấp nhất kể từ giữa tháng Ba.

Bitcoin tiếp tục rớt giá mạnh

Các đồng crypto nhỏ hơn hay còn gọi là “altcoin” cũng có diễn biến tương tự. Solana đã giảm 7% và Cardano là 9%.
Luna, token đóng một vai trò không thể thiếu trong việc duy trì sự neo giá của stablecoin TerraUSD với đô la Mỹ, đã giảm 25% kể từ thứ Sáu sau khi áp lực bán chứng kiến ​​Terra giảm giá vào cuối tuần qua.

“Memecoins” – được gọi như vậy bởi vì ban đầu chúng được dự định là trò đùa trên internet chứ không phải là các dự án blockchain quan trọng – cũng đã giảm, với Dogecoin mất 5% và Shiba Inu là 11%.

Về lý thuyết, Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác nên giao dịch độc lập với các thị trường tài chính chính thống.

Nhưng việc bán tháo gần đây phần lớn phù hợp với hành động trên thị trường chứng khoán và Bitcoin đã cho thấy bản thân nó có mối tương quan với các tài sản nhạy cảm với rủi ro khác như cổ phiếu và đặc biệt là cổ phiếu công nghệ.

Nasdaq Composite về công nghệ đã mất hơn 23% trong năm nay, trong khi S&P 500 đã giảm 14%. S&P 500 ghi nhận tuần thua lỗ thứ năm liên tiếp vào thứ Sáu tuần trước, chuỗi ngày tồi tệ nhất kể từ năm 2011 và chứng khoán lại tiếp tục giảm vào thứ Hai.

Nasdaq Composite: What It Is And How It Works | Bankrate

Các nhà đầu tư phải đối mặt với một môi trường chính sách tiền tệ đầy thách thức và biến động không ngừng. 

Cục Dự trữ Liên bang đã tích cực tăng lãi suất trong năm nay và dự kiến ​​sẽ tiếp tục được duy trì khi ngân hàng trung ương chống lại lạm phát cao trong lịch sử. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng đáng kể đến nhu cầu kinh tế, gây ra suy thoái.

Việc tiếp tục diễn ra các vụ khóa cửa nghiêm trọng của Covid-19 ở Trung Quốc, đe dọa làm tổn hại đến chuỗi cung ứng toàn cầu, hạn chế khả năng tiếp cận nguyên liệu của các công ty và chỉ làm tăng lạm phát và chỉ làm phức tạp thêm vấn đề.

Trong bối cảnh đó, các “tài sản rủi ro” như cổ phiếu công nghệ và crypto đang bị ảnh hưởng đặc biệt nghiêm trọng khi tâm lý nhà đầu tư xấu đi, một phần bị tổn thương do lợi suất trái phiếu tiếp tục tăng.

Lợi suất trên trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn gần đạt mức 3,2% vào thứ Hai, đưa đồng tiền này đóng cửa ở mức cao nhất kể từ cuối năm 2018.

Khi lợi suất tăng, bài toán khó đối với các tài sản rủi ro hơn: Lợi suất cao hơn làm giảm lợi nhuận tương đối trái phiếu mà các nhà giao dịch mong đợi nhận được từ việc đặt cược rủi ro hơn.

Trong ngắn hạn, sự biến động có vẻ sẽ tiếp tục và sự thay đổi về xu hướng có thể sẽ không sớm xảy ra.

How can you make your shoes sparkle like never before? We've asked the  world champion, Yuya Hasegawa! - Hint Magazine - Tokyu Hands

Yuya Hasegawa, một nhà phân tích tại sàn giao dịch Bitbank, cho biết: “Bitcoin đang trên đà giảm mạnh.”

Dữ liệu lạm phát trong tháng Tư được đưa ra rất lớn trong những ngày tới. Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) của Mỹ sẽ có hiệu lực vào thứ Tư và các nhà đầu tư có thể sẽ nắm bắt được con số này khi thị trường tiếp tục điều chỉnh lại các ước tính về chính sách của Fed sẽ mạnh mẽ như thế nào.

Nếu CPI tăng hơn 8,1% vào tháng trước, cao hơn mức mà thị trường mong đợi, các nhà đầu tư có thể coi đó là dấu hiệu cho thấy Fed sẽ di chuyển mạnh mẽ hơn — và điều này có thể dẫn đến việc tiếp tục bán ra.

Hasegawa cho biết: “Mặc dù sẽ không đủ để đảo ngược tâm lý thị trường hoàn toàn, nhưng chỉ số CPI thấp hơn sẽ đủ để hỗ trợ giá Bitcoin tạm thời. “Cho đến lúc đó, giá phải duy trì mức tâm lý $31,000, cũng là mức thấp nhất vào năm 2022.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: