Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin tăng khi El Salvador từ chối lời kêu gọi của IMF

Bitcoin bắt đầu tăng với tin tức El Salvador từ chối yêu cầu của IMF để loại bỏ BTC như một loại tiền tệ.

Tham khảo: IMF kêu gọi El Salvador ngừng đấu thầu hợp pháp Bitcoin

Phản ứng của El Salvador sau khi IMF kêu gọi loại bỏ Bitcoin

Quyết định áp dụng Bitcoin như một loại tiền tệ chính thức đã vấp phải sự phản đối quyết liệt của nhiều chính phủ, nhưng có vẻ như El Salvador đang thực hiện một cách tiếp cận khác. Bộ trưởng Tài chính Alejandro Zelaya nói rằng đất nước của ông coi tiền điện tử không chỉ cho các giao dịch tài chính và đầu tư mà còn chấp nhận tiến bộ công nghệ mới này.

Trong một cuộc phỏng vấn trên truyền hình địa phương, ông nói thêm:

“Mỗi quốc gia đều có chủ quyền, và họ đưa ra các quyết định có chủ quyền về chính sách công. Không có tổ chức quốc tế nào bắt chúng tôi làm bất cứ điều gì, bất cứ điều gì ”.

IMF đã báo cáo nhiều rủi ro liên quan đến việc bảo vệ người tiêu dùng, sự ổn định tài chính và tính toàn vẹn tài chính là lý do để không áp dụng Bitcoin. Ngoài ra, IMF nói thêm rằng có sự dao động giá tiền điện tử cao và bọn tội phạm có thể lạm dụng nó cho các hoạt động bất hợp pháp của chúng.

IMF đã cảnh báo El Salvador rằng sự tham gia của họ vào tiền điện tử có thể gây trở ngại cho việc vay vốn từ các tổ chức quốc tế.

Marcus Sotiriou, một nhà phân tích tiền tệ kỹ thuật số người Anh tại GlobalBlock, cho biết:

“Có vẻ như El Salvador có thể không cần các khoản vay từ IMF nữa bằng cách phát hành Trái phiếu Bitcoin. Trái phiếu này cho phép họ gây quỹ để thiết lập cơ sở hạ tầng khai thác ”.

Sự chấp nhận tiền điện tử liên tục trên toàn thế giới và ngày có tin đồn rằng các quốc gia Mỹ Latinh đang chấp nhận Bitcoin như một nguồn trao đổi tiền tệ chính thức là mối quan tâm đáng kể của IMF.

Tổng thống El Salvador, Nayib Bukele, cũng đã chia sẻ một meme từ The Simpsons trên Twitter. Chú thích của nó là “Tôi thấy bạn IMF,”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *