Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin Sideway? Thời khắc quyết định xu hướng toàn thị trường?

Thị trường “nín thở” chờ “update Shapella” của Ethereum. Bitcoin sideway hơn 24 ngày. Liệu xu hướng có được quyết định trong tuần này? Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua video và bài viết bên dưới nhé!

Thông tin đáng chú ý trong tuần này (10 – 16/04)

Công bố chỉ số CPI (12/04)

Lúc 19h30 ngày 12/04, chỉ số CPI tháng 3 của Mỹ sẽ được công bố. Đây là một sự kiện vĩ mô “hằng tháng” đáng chú ý của giới đầu tư trên các thị trường tài chính. Dự báo chỉ số CPI tối nay sẽ được công bố ở mức 5.2% thấp hơn so với 6.0% vào đợt công bố CPI tháng 2.

BTC CPI

Nếu nhìn vào quá khứ anh em có thể thấy, giá BTC thường phản ứng tích cực khi kết quả CPI thấp hơn với dự báo và ngược lại. Điều này cũng phù hợp với lý thuyết. Cụ thể, nếu CPI thấp hơn dự báo hoặc giảm mạnh so với đợt trước => Lạm phát giảm mạnh => FED đạt mục tiêu sớm sẽ đỡ phải thắt chặt chính sách tiền tệ hơn => Khó có khả năng tăng lãi suất mạnh => điều này sẽ tích cực cho BTC và ngược lại.

Công bố biên bản họp FOMC của tháng 3

Lúc 1h00, rạng sáng ngày 13/04, Mỹ công bố biên bản cuộc họp FOMC tháng 3. Đây là tuyên bố sau cuộc họp của cục dữ trữ liên bang Mỹ Fed. Các cuộc họp được tổ chức định kỳ 8 lần 1 năm. Thông thường các cuộc họp quyết định lãi suất liên bang Mỹ và thảo luận về các vấn đề kinh tế quan trọng.

Khi văn bản của cuộc họp được công bố, tùy theo lời lẽ phát biểu thị trường sẽ biến động khác nhau. Nếu trong biên bản cuộc họp FOMC, FED thể hiện thái độ “diều hâu”, tức là làm USD sẽ tiếp tục tăng, BTC giảm, ngược lại, nếu thái độ được nhận diện là “bồ câu”, tức là USD sẽ mất giá và BTC tăng.

Bản nâng cấp Ethereum – Shapella diễn ra

Bản update sẽ chính thức diễn ra vào lúc 5h27 sáng này 13/04. Hiện tại có hơn 18 triệu $ETH được stake hiện tại chiếm 15% nguồn cung trên thị trường (~$33B). Với việc hoàn tất bản cập nhật và cho phép rút số ETH đã stake, lượng ETH bên trên sẽ được “tự do” và “lưu thông trở lại” trên thị trường. Điều này đã đặt ra câu hỏi liệu sự kiện này có ảnh hưởng đến giá eth và toàn thị trường không?

ETHUSD 2023 04 10 11 03 34

Đọc thêm: Những thông tin cần “phải biết” trước thềm nâng cấp Shapella

Góc nhìn Onchain

Bitcoin

Lần đầu tiên, số lượng Open Interest trong các hợp đồng tùy chọn Bitcoin (10.3 tỷ đô la Mỹ) đã vượt qua số lượng được giữ trong các hợp đồng Futures (10 tỷ đô la Mỹ).Open Interest của Futures đã giữ ổn định trong năm 2023.

BTC Onchain

Điều này là kết quả từ việc nhiều lệnh mua tùy chọn được đặt, khi các nhà đầu tư bắt đầu đầu tích cực khi dự đoán giá $BTC sẽ tăng cao hơn trong thời gian tới.

Ethereum

Trong tuần này ETH, sẽ là tâm điểm khi bản update Shapella diễn ra vào lúc 5h37 sáng (13/4) theo giờ VN. Điểm qua một vài thông số onchain đáng chú ý được thu thập bởi Cryptoquant.

Hiện vẫn đang có một nỗi sợ hãi rằng việc kích hoạt rút tiền vào ngày 12 tháng 4 với nâng cấp Shanghai sẽ mang lại áp lực bán hàng nhiều hơn bình thường. Tuy nhiên, phân tích lợi nhuận và lỗ cho thấy điều ngược lại.

ETH1

Với giá ETH hiện tại, hơn một nửa số lượng ETH đã thế chấp (9.7 triệu trên tổng số 17.9 triệu) hiện đang ghi nhận lỗ.

=> Các dữ liệu từ Onchain hiện tại đang cho tín hiệu “tích cực” về biến động giá của $BTC và $ETH trong thời gian tới.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật 

BTC

Khung tuần (W)

Bitcoin sideway

Khung ngày (D)

BTCDay

  • Xu hướng trung hạn: Tăng 
  • W: doji => sideway đỉnh 3 tuần liền tiếp trên ema 89
  • Đang sideway với biên độ nén dần + Vol giảm dần 
  • D: đóng bộ nến đảo chiều khá đẹp 
  • Gap CMe: 28075-28495
  • Hỗ trợ: 26k4-26k6

=> Kỳ vọng BTC trụ được quanh 26k4- 27k5 và lên test các vùng 30-32k. Trong trường hợp phá vỡ hỗ trợ 26k4 thì BTC sẽ tìm về 24-25k

BTC.D

BTC.D

BTC.D hiện tại đang sideway đỉnh và có cặp nến đảo chiều lực đang hồi mạnh lại vùng cản biên trên.

Nếu break được cản 47.8% thì BTC sẽ tăng mạnh lên 31kxx 32k.

ETH.D

ETH.D

ETH.D tạo 2 đáy + sự kiện shanghai => khả năng cao ETH. D sẽ còn tăng.

Total Marketcap

TMC

Ta thấy sự tăng trưởng gần đây của BTC và các altcoin tuy nhiên giá trị TMC vẫn sideway và chưa bức phá được vùng kháng cự 1.177T$ chứng tỏ vẫn chưa có dòng tiền mới chảy vào thị trường bên cạnh đó là việc BTCdom + Ethdom tăng đột ngột, điều này cho thấy sự tăng trưởng nhẹ cho BTC, ETH sắp tới, và Altcoin vẫn chưa có động lực tăng trưởng mạnh.

Dự phóng Narrative trong tuần này

LSD – Shapella upgrade

Nâng cấp Shapella cho phép các validator rút ETH đã stake khỏi Beacon Chain (trước đây không unstake được) -> các LSD được hưởng lợi do thay vì stake thẳng vào mạng lưới thì sẽ stake trên các LSD, tối ưu được hiệu quả vốn, không bị chôn vốn và APR cao hơn khi tham gia nhiều nền tảng DeFi khác nhau bằng các tài sản phái sinh được cung cấp.

Đọc thêm: Áp lực bán tháo Ethereum sau khi nâng cấp Shapella hoàn tất

zkSync Era

TVL vẫn tăng đều hàng ngày, trung bình 10 triệu USD, các dự án đang mọc lên nhiều bên zkSync Era 

zkSync

Việc Arbitrum công bố airdrop khủng đã tạo động lực cho người dùng đổ xô sang Zksync để mong sẽ nhận được airdrop trong tương lai. Chính vì sự fomo airdrop đã làm cho dòng tiền đổ ào ạt vào HST Zksync trong tuần qua và dự đoán sẽ tiếp tục nhận được sự fomo trong tuần tới.

Quan điểm

Giai đoạn này “khá nhạy cảm”, khi mà vốn hóa thị trường ko tăng, dòng tiền cũ đang được đổ vào top coin như BTC và ETH (Shapella) => nguồn tiền bị rút khỏi altcoin và giá alt ở mốc 28k này bằng giá alt mốc 24-25k

Anh em hạn chế mua vào spot khu vực này vì độ rủi ro khá cao và quan sát thêm các mốc hỗ trợ cứng như đã nói ở trên và tìm vị thế đẹp từ những đồng coin đang lead trend đã nói ở trên.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời kêu gọi đầu tư. Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới.

Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *