Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin Sideway $28000? Tích lũy để Pump hay Dump?

Bitcoin Sideway $28000, liệu thị trường đang tích lũy để “tiếp tục tăng giá” hay market chính thức “quay xe” giảm mạnh từ đây? Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua video và bài viết bên dưới nhé!

Thông tin đáng chú ý tuần vừa qua (20-26/03)

Fed công bố lãi suất

Rạng sáng 23/03, FED đã công bố mức tăng lãi suất 0.25% (bằng với dự báo) và Mục tiêu giảm lạm phát của FED vẫn không thay đổi (dự sẽ về khoảng 2%).

zkSync công bố Mainnet

Hôm 24/03, Twitter chính thức của dự án zkSync đã hé lộ thông tin về zkSync Era đồng thời chính thức mở bản Alpha Mainnet, cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm trên hệ sinh thái.

Dù hiện tại zkSync Era mới chỉ bắt đầu Mainnet với 150 dự án đang rục rịch khởi chạy để người dùng có thể trải nghiệm, câu hỏi mà dự án đang liên tục phải đối mặt đó là “When Airdrop???” (Dịch ra là “Khi nào thì có Airdrop?”).

Sui công bố thông tin Mainnet

Dự kiến, Sui sẽ ra mắt Mainnet vào quý 2 năm nay, nhưng vẫn chưa xác nhận sẽ airdrop:Sáng sớm ngày 22/3, Sui Network thông báo qua Twitter rằng dự án sẽ mắt Mainnet vào quý 2 năm nay.

Space ID & Arbitrum tiến hành Airdrop cho người dùng

Tâm điểm của tuần qua là chuỗi sự kiện Airdrop đến từ SpaceID vào hôm 22/03Arbitrum vào (23/03). Hiệu ứng Airdrop đã khiến cộng đồng fomo “cày airdrop” sang các nền tảng khác.

zkSync chính là điểm đến được đám đông chọn vì đây cũng là một giải pháp “Layer2” chưa ra mắt token và đã chính thức Mainnet trong tuần qua.

Do Kwon – CEO Terraform Labs bị bắt

Do Kwon đã bị các công tố viên Hoa Kỳ tại New York truy tố tội danh hình sự chỉ sau vài giờ khi ông bị bắt ở Montenegro. Theo tài liệu tòa án do Đại diện Công tố viên Hoa Kỳ Damian Williams ký kết, Do Kwon đã bị buộc tội với tám tội danh riêng biệt bao gồm: “gian lận hàng hóa, gian lận chứng khoán, gian lận dây và âm mưu gian lận và tham gia vào việc làm giả thị trường”.

Chỉ số “Fear and Greed” đạt mức cao

Tình hình thị trường hiện tại đang được đánh giá là tích cực nhất kể từ khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục của trong gần 16 tháng qua.

Đây là mức chưa từng thấy kể từ khi Bitcoin đạt mức cao kỷ lục (ATH) vào tháng 11 năm 2021. Theo cập nhật ngày 20 tháng 3, chỉ số đạt 66 điểm, xếp vào vùng “tham lam”.

Thông tin đáng chú ý trong tuần 

Thông tin vĩ mô 

FED

Trong tuần này sẽ có một vài tin tức đáng lưu ý như sau:

Lúc 19h30 (30/03) – Mỹ sẽ công bố chỉ số GDP

Theo dự báo, mức tăng trưởng GDP sẽ giữ nguyên so với lần trước ở mức 2.7%. Các công bố GDP trước đó đều cho thấy kết quả tích cực, vì vậy việc mức dự báo không thay đổi so với đợt trước được xem là một tín hiệu tích cực cho nền kinh tế hiện tại.

Lúc 19h30 (31/03) – Chỉ số Core PCE sẽ được công bố

Đây là một chỉ số “quan trọng” dùng để đo lường mức độ lạm phát của nền Kinh tế Mỹ thường được theo dõi chặt chẽ bởi FED trong việc đưa ra các quyết định về chính sách tiền tệ tiếp theo.

Sự kiện Crypto đáng chú ý

tonghopevents

Các “sự kiện Crypto” đáng chú ý phải nắm trong tuần????
Ngày 27/03: 
EOS sẽ ra mắt EVM Testnet và dự kiến ra mắt Mainnet vào ngày 15/4.
Polygon sẽ tung ra ZKEVM Mainnet Beta.
NEO sẽ bị delisted từ Dex-Trade platform.
Helium sẽ chính thức chuyển sang mạng Solana.
Ngày 28/03: MANA sẽ diễn ra sự kiện Metaverse Fashion Week.
Ngày 30/03: AVAX tiến hành bản nâng cấp Cortina
Ngày 31/03: ZIL ra mắt Gameplay phiên bản Web3War V1.0.
Ngoài ra, còn các thông tin sự kiện đáng chú ý dự kiến ra mắt vào Q1/2023 từ MINA, INJ, CSPR. Nếu đúng dự kiến, quá trình sẽ diễn ra trong tuần này.

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

Theo như nhận định cá nhân của đội ngũ chúng mình thì:

Bitcoin Sideway $28000

Xu hướng chính: Giảm

Xu hướng hiện tại: Tăng

+W: đóng 1 cây nến Doji lưỡng lự, vẫn có thể tăng tiếp, giá đóng nến trên ema34,89.

+D: giá sw vùng đỉnh biên độ rộng gần 2k giá 

+H4: phân kỳ với RSI, tạo đỉnh sau thấp dần

Kháng cự: 284xx – 28800

Support: 266xx

=> Mốc Support an toàn để dô hàng mốc 25k-26k

Dự kiến : Giá đã về đúng plan vùng 25k-26k như nhận định tuần trước và đang sideway ở vùng 27k2-28k.  Kỳ vọng giá sẽ test về lại quanh vùng 26k5 và tạo tín hiệu đảo chiều đi lên  break 28k8 và test vùng 30-32k. Nếu trong trường hợp gãy vùng hỗ trợ 26k5. Thì BTC sẽ tìm về hỗ trợ cứng quanh 25k-25k8

Nhận định của mình vẫn giống tuần trước, nếu gãy vùng 24k thì plan này sẽ fail

Anh em để ý các trend sắp tới như Polygon, ZkSync, Arbitrum, LSD

Bitcoin Dominance (BTC.D)

ptkt2

BTC.Dom khung W đóng cây nến Doji ngay vùng kháng cự tháng: kỳ vọng về quanh vùng 45,46 để alt có nhịp tăng trưởng mới

USDT Dominane (USDT.D)

ptkt3Vốn hóa USDT đang tạo dần mô hình vai đầu vai tại D1, kì vọng chỉnh về quanh 5.8% Trụ được vùng 6.4% khả năng lên test mốc 8% cao.

=> Vốn hóa USDT giảm cho thấy động lực bắt đáy của các nhà đầu tư cũng giảm dần và có xu hướng giữ tiền mặt và trong ngân hàng.

Vốn hóa thị trường

ptkt4Vốn hóa đang chạm vùng cản $1.18T lớn và đang đi sideway vùng đỉnh.Break được vùng $1.18T cửa lên test $1.3T-$1.46T cao

Góc nhìn Onchain

+Bitcoin:

Theo dữ liệu từ Cryptoquant, áp lực bán tại vùng giá $28,000 hiện tại chủ yếu đến từ các nhà đầu tư có độ tuổi trung bình trong khoảng 1-6 tháng.

BTC Onchain1Ngoài áp lực bán đến từ các nhà đầu tư ngắn hạn, thông số cũng cho thấy có sự “dịch chuyển nhẹ” ~2,400 $BTC từ các địa chỉ có độ tuổi từ 5-7y.

BTC Onchain2Theo thông số SOVB thì hầu hết lệnh bán ra đến từ các địa chỉ có số dư nắm giữ từ 100 – 1,000 BTC.

=> Nhìn chung, 2 thông số này hiện tại đang cho tín hiệu “tiêu cực” đến thị trường trong ngắn hạn.

Dòng tiền trên DeFi

zk project

Polygon –  ZKEVM Mainnet Beta

Với việc trong ngày 27/3 Polygon sẽ ra bản Mainnet cho ZkEVM cộng với việc Zksync đang rất được săn đón bởi cả các nhà đầu tư cũng như người làm airdrop, dòng tiền hoàn toàn có thể chảy về đây. 

Zksync – cơn sốt trend Zksync

Việc Arbitrum công bố airdrop khủng đã tạo động lực cho người dùng đổ xô sang Zksync để mong sẽ nhận được airdrop trong tương lai. Chính vì sự fomo airdrop đã làm cho dòng tiền đổ ào ạt vào HST Zksync trong tuần qua và dự đoán sẽ tiếp tục nhận được sự fomo trong tuần tới.

Arbitrum 

Arbitrum Project

Arbitrum đang là từ khóa rất hot trong thời gian gần đây, đặc biệt là sau khi airdrop khủng cho người dùng. Hiện tại k chỉ người dùng thông thường mà còn có sự góp mắt các quỹ cũng đang dồn tiền rất khủng cho Arbitrum. Vậy nên ít nhiều các dự án trong Arbitrum sẽ được chú ý tuy nhiên khả năng là không quá cao nếu giá $ARB k tăng đột biến.

Liquid Staking (LSD)

LSD

Liquid Staking (LSD) là một trend rất hot trong tháng trước tuy nhiên đã dần bị lãng quên do tình hình thị trường cùng với sự delay của shanghai. Sau 1 thời gian điều chỉnh hạ nhiệt cộng với việc gần đến thời điểm của Shanghai thì rất có thể các token LSD sẽ ghi nhận sự tăng trưởng trong thời gian tới.

Tổng kết

Các chỉ số và đường giá chưa cho thấy 1 tín hiệu rõ ràng cho thị trường. Và nếu mua spot thì đây không phải là vị thế tốt. Anh em nào chưa vô hàng nên bình tĩnh đứng ngoài giai đoạn này để quan sát và tìm hiểu các dòng tiền đổ vào các hệ như đã nhắc ở trên và chờ 1 tín hiệu tốt.

Cuối cùng, mọi thứ chỉ là phân tích mang tính chủ quan của chúng mình, anh em cần xem thêm các tín hiệu khác để có góc nhìn rộng hơn về toàn bộ thị trường.

Cảm ơn anh em đã xem hết video, nếu anh em thấy video này hay và hữu ích, đừng quên theo dõi và like HUPCRYPTO để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất nhé 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *