Bitcoin rơi 3000 giá? Lấy đà cho đợt tăng hay kết thúc chu kỳ tăng trưởng?

Bitcoin rơi 3000 giá tiệm cận vùng hỗ trợ quan trọng? Liệu có 1 cú quay xe kinh điển nào từ market trong thời gian tới hay không? Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua video và bài viết bên dưới nhé!

Các tin tức nổi bật trong tuần

21h00 25/04: Công bố chỉ số CB Consumer Confidence

Đây là một trong những chỉ số kinh tế quan trọng để đánh giá tình hình kinh tế và dự đoán xu hướng tiêu dùng của Mỹ. Niềm Tin Tiêu Dùng của Hội Đồng Hội Nghị (Conference Board – CB) đo lường mức độ niềm tin tiêu dùng trong hoạt động kinh tế.

Chỉ báo này có thể dự báo chi tiêu của người tiêu dùng, đóng một vai trò chủ yếu trong hoạt động kinh tế tổng thể. Số liệu càng cao chứng tỏ niềm lạc quan của người tiêu dùng càng cao. Số liệu thực tế cao hơn dự báo nên được coi là mang tính tích cực/xu hướng tăng đối với đồng USD, trong khi đó số liệu thực tế thấp hơn dự báo nên được coi là mang tính tiêu cực/xu hướng giảm đối với đồng USD.

Mức dự kiến: 104.1

Mức trước đó: 104.2

19h30 27/04: Công bố chỉ số thất nghiệp và GDP Mỹ

Khi GDP tăng, điều này cho thấy sự tăng trưởng kinh tế của quốc gia đó, có thể kéo theo sự tăng giá trị của đồng tiền của quốc gia đó.

Điều này khiến USD tăng trưởng và trong bối cảnh hiện tại FED có thể dựa vào đây để duy trì chính sách lãi suất đang thắt chặt của mình. Việc này sẽ khiến crypto có thể gặp khó.

Ngược lại, nếu GDP giảm hoặc không đạt kỳ vọng, điều này có thể làm giảm giá trị đồng tiền của quốc gia đó và gây ra sự sụt giảm trong thị trường tiền điện tử. Điều này có thể sẽ khiến USD giảm và FED nới lỏng chính sách tiền tệ. Qua đó nhà đầu tư có thể đổ tiền vào thị trường crypto như một cách để bảo vệ giá trị tài sản trước sự suy thoái kinh tế.

Thường GDP sẽ có 3 đợt công bố là Advance, Preliminary và Final. Trong đó Advance GDP công bố sớm nhất và có sức ảnh hưởng lớn nhất.

Và 27/04 này là advance GDP và sẽ ảnh hưởng đường giá mạnh.

Mức dự kiến: 2.0%

Mức trước đó: 2.6%

19h30 28/04: Công bố chỉ số Core PCE và Employment Cost Index (ECI) 

Đọc thêm: 8 thông số vĩ mô cần phải biết tác động đến thị trường Crypto 

Góc nhìn Onchain

Bitcoin Miners

Giá Bitcoin đã giảm khoảng 10% vào cuối tuần trước và hiện đang ở mức $27.200. Chỉ số MPI cho thấy các nhà đào Bitcoin đang chuyển đổi nhiều hơn trong thời gian gần đây, đồng nghĩa với việc bán Bitcoin.

BTC2404v2

Chỉ số đào thoát và chỉ số bán cũng tăng, còn dự trữ của các nhà đào giảm, tất cả cho thấy các nhà đào đang bán Bitcoin trong vài ngày qua. Nếu chỉ số MPI tiếp tục tăng, điều này có thể cho thấy sự tăng cường áp lực bán ra. Tuy nhiên, nếu áp lực bán giảm, giá Bitcoin có thể giảm trong khoảng từ $27.200 đến $26.600. 

Chi phí để đào Bitcoin hiện đã gần bằng giá hiện tại của nó. Sự giảm giá của Bitcoin có thể được coi là một điều chỉnh giá. MPI là một chỉ số quan trọng để đánh giá tâm lý thị trường Bitcoin và dự đoán xu hướng giá trong tương lai.

Bitcoin Holders

Những địa chỉ Bitcoin không hoạt động trong một khoảng thời gian dài (hơn 5 năm) được gọi là “Bitcoin cổ”. Những địa chỉ này chứa Bitcoin bất động sản và không biết chính xác ai đứng sau chúng.

BTC2404

Đây đều là những Diamond Hand Bitcoin Holders vì họ kiên nhẫn chờ đợi với giá hiện tại, họ vẫn có lợi nhuận đáng kể trong đô la Mỹ. Điều thú vị là các Bitcoin này thỉnh thoảng lại quay lại lưu thông.

Điều này xảy ra hiếm khi, và thường xảy ra ở các điểm đỉnh hoặc đáy thị trường (khi thị trường sụp đổ hoặc khi Bitcoin cổ bán ra, chẳng hạn như trong vụ sụp đổ của FTX). Và điều này đã xảy ra hôm qua. 6,000 BTC có tuổi đời từ 7 đến 10 năm đã được chuyển đi. Điều này có thể là dấu hiệu của một đỉnh ngắn hạn.

Dự phóng Narrative đáng chú ý trong tuần

China Narrative: Vào 28/4, sẽ diễn ra cuộc họp tại Hồng Kông. Đây là cuộc họp rất quan trọng với các quyết định liên quan đến crypto. Khả năng sẽ có 1 làn sóng fomo nhẹ các coin TQ trong tuần này 

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung W đóng 1 cây nến marubozu thân dài, cover 3 cây xanh trước đó  sau khi test cản 31-32k , giá vẫn giao dịch trên ema 89 nhưng cho thấy rõ dấu hiệu đảo chiều trong khung lớn cho thấy giá phản ứng khá mạnh khi test vùng kháng cự khung w này

Bitcoin rơi 3000 giá

Khung D: xuất hiện các cây nến đỏ với thân nến dài và vol sell khá lớn => có tín hiệu chốt lời ở khu vực này. Giá giao dịch dưới ema 34 và nằm ngay hỗ trợ 26k5-27k2

Bitcoin2404v2

Hỗ trợ: 24k3-25k

            21k6-22k

Kháng cự: 28k6-29k

                  29k5-31k

Dự kiến: BTC sẽ lên test lại vùng kháng cự 28k8-29k3 sau đó quay trở về tìm các mốc hỗ trợ như đã nói ở trên cũng như hình thành mô hình vai đầu vai. Và anh em lưu ý vùng giá hiện tại vẫn chưa là mốc Shopping #Spot đẹp, mình đang đợi về 23k-25k sẽ xem xét vào hàng dần.Nếu BTC không thể giữ được mốc 21k thì có thể tìm về quanh 18-20k trong tương lai. 

BTC.D

Khung W: tạo 1 cây nến spinning top với thân nến xanh, và trước đó có 1 cây nến hammer thân đỏ + đang ở đỉnh cũ 48% => sẽ có dịp điều chỉnh trong thời gian tới

BTCD2404

D: đang sideway trong vùng 46-47% và đóng trên ema 34

Kỳ vọng tìm về vùng 44-46%

DXY

W: giá nằm dưới ema 34,89. Ema 200 ở quanh 99

D: Tạo 2 đáy và xuất hiện bộ nến đảo chiều tăng

DXY2404

Khả năng cao tim về 103-107 để test lại => k tốt cho BTC + hợp thức hóa sell in may

TMC

TMC sau khi chạm lại cản là vùng đỉnh cũ quanh 1.275T đã dump mạnh về quanh 1.1-1.135T.

TMC2404

Kỳ vọng tạo mô hình vđv với vai phải giao động quanh 1.18-1.20 sau đó hoàn thành mô hình vđv.

Quan điểm

Sau nhịp tăng trưởng mạnh mẽ thì thị trường đã có 1 nhịp rơi 3k điểm và hiện tại giao dịch quanh mức 27-28k, Theo quan điểm của mình hiện tại chưa có tín hiệu đảo chiều để có thể mua spot có con sóng tới.

Anh em nào đã chốt lời ở vùng 29-31 k thì chúc mừng anh em, còn các anh em chưa vô hàng vui lòng kiên nhẫn đợi tín hiệu rõ ràng từ thị trường. Kỳ vọng BTC sẽ về test lại quanh mốc 24-25k, khi đó Dom, TMC sẽ giảm về các mốc hỗ trợ như kể trên và DXY tạo tín hiệu đảo chiều giảm thì anh em cân nhắc vô vốn từ từ 20-30%.

Trong giai đoạn nhạy cảm mà tháng 5 sell in may đang đến rất cần, điều anh em cần làm là thong thả và nghiên cứu các dòng coin mới, trend mới để đón sóng mới nhé. Về các trendcoin mới, bên mình sẽ ra các video sau để chia sẽ với anh em nhé.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới. 

Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: