Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin nín thở trước thời hạn công bố nợ trần của Mỹ

Bitcoin nín thở trước thời hạn công bố nợ trần của Mỹ. Những ngày cuối cùng của tháng 5 dự là sẽ có những biến động giá lớn. Nếu viễn cảnh xấu xảy ra thì những tin tức FUD nào trên thị trường có thể hợp thức hóa đường giá? Anh em cùng tham khảo góc nhìn đội ngũ chúng mình qua bài viết bên dưới nhé!

Nợ trần của Mỹ

Dự kiến vào ngày 01/06 tới đây, sẽ là hạn chót cho Quốc hội Mỹ và Nhà Trắng nhằm đưa ra phương án giải quyết vấn đề nợ công hiện tại của Mỹ. Cứ vài năm một lần, bế tắc trong vấn đề trần nợ công lại khiến tình hình tài chính của Chính phủ Mỹ bị đe dọa.

nợ trần của mỹ
Nguồn – Vneconomy

Theo Janet Yellen, Bộ trưởng Bộ Tài chính Mỹ, số nợ của Chính phủ Mỹ đã vượt qua mức giới hạn 31.4 nghìn tỷ USD vào tháng 1 năm nay, dẫn đến việc dự trữ tiền mặt của Chính phủ Mỹ sẽ bị cạn kiệt vào ngày 1/6 tới.

Nếu Quốc hội Mỹ không thể đạt được sự thống nhất về việc nâng mức trần nợ, Chính phủ Mỹ có thể phải đối mặt với nguy cơ vỡ nợ, tác động xấu tới toàn bộ hệ thống tài chính của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Trong quá khứ, do vấn đề nợ công Chính phủ Mỹ đã từng phải tạm đóng cửa dẫn đến những phản ứng tiêu cực trên các thị trường tiêu biểu được phản ứng qua của S&P 500. Đây chính là yếu tố anh em cần phải quan tâm về vấn đề nợ trần trong thời gian tới.

Case-study chính phủ Mỹ đóng cửa ở quá khứ

Giai đoạn năm 2013

Từ ngày 1 đến ngày 16 tháng 10 năm 2013, Chính phủ Mỹ đã đóng cửa trong 16 ngày. Nguyên nhân chính là do Quốc hội Mỹ không thể đạt được thỏa thuận về việc tăng mức nợ trần và ngân sách.

Vì giai đoạn này Bitcoin còn rất bé và hành vi giá khó có sự tương quan chính xác với các sự kiện vĩ mô lúc bấy giờ nên mình sẽ liên hệ với phản ứng của chỉ số S&P 500.

btc2013

Nhìn vào diễn biến giá của S&P 500, có thể thấy được vấn đề nợ trần đã tác động tiêu cực đến thị trường trong khoảng thời gian cuối Tháng 9 và đầu tháng 10 năm 2013 và phục hồi lại trong nghi ngờ trước khi chính phủ Mỹ mở cửa trở lại.

Giai đoạn năm 2018

Vào ngày 22 tháng 12 năm 2018 và kéo dài khoảng 35 ngày, trở thành cuộc đóng cửa kéo dài nhất trong lịch sử nước Mỹ. Nguyên nhân chính của việc đóng cửa này liên quan đến tranh cãi về ngân sách giữa Tổng thống Donald Trump và Quốc hội Mỹ.

S&P 500 đã giảm mạnh trước khi thông tin đóng cửa chính thức được công bố và thị trường đã phản ứng ngược lại khi phục hồi một cách ngoạn ngục.

btc218

Đây là một pha FUD để rũ hàng kinh điển, khi thời điểm chọn để ra tin hợp thức hóa là lúc thị trường đã trải qua một sóng giảm 30% từ đỉnh => tạo tâm lý bán đáy

Tuy nhiên, phản ứng của $BTC giai đoạn này chưa thực sự rõ nét diễn biến trên thị trường tài chính.

btc2018

$BTC đã phục hồi trước khi thông tin được đăng tải vài ngày và tiếp tục xu hướng đi ngang tích lũy theo chu kỳ 4 năm của mình.

Quan điểm

Xét về góc độ phân tích kỹ thuật, có thể thấy biên động dao động của $BTC đang giảm dần từ những tuần đầu tháng 5. Hiện tại, giá đang đi vào giai đoạn cuối nêm xu hướng báo hiệu cho biến động mạnh những ngày cuối cùng của tháng.

btc cuoi nem

Chưa đầy 10 ngày nữa là đến là thời hạn đưa ra phương án trần nợ công, khoảng thời gian này rất phù hợp để có những biến động lớn của $BTC và các thị trường tài chính nói chung. Điều này khiến nhà đầu tư càng lo lắng vì Nhà trắng dự phóng rằng nếu Mỹ vỡ nợ thì thị trường chứng khoán có thể sẽ giảm 45%.

Kể cả nếu đàm phán thành công, việc trì hoãn đến phút chót cũng có thể khiến thị trường lao dốc như thời Obama.

Bởi chúng ta không phải là những nhà tạo lập thị trường nên chỉ có thể phỏng đoán và chuẩn bị cho mọi tình huống để hạn chế rủi ro. Viễn cảnh xấu nhất có thể xảy ra trong tuần này là $BTC sẽ gãy mốc $26,000 tạo hiệu ứng “Panic-Sell” trước khi một thông tin hợp thức hóa được công bố rộng rãi.

Cá nhân mình thiên về kịch bản $BTC sẽ lao dốc trước trong tuần này và một thông tin FUD sẽ được công bố nhằm hợp thức hóa đường giá. Sau đó thị trường phục hồi trong nghi ngờ tiếp tục đà tăng trưởng, đồng thời phù hợp với kịch bản sóng tăng của thị trường trước thềm $LTC Halving tương tự các chu kỳ trước đây.

ltc

Trong quá khứ, cột mốc đỉnh của $LTC trong nhịp pump trước thềm Litecoin Halving cũng là cột mốc cho vùng đỉnh của $BTC ở các năm tích lũy 2015 & 2019.

Nếu anh em thấy thông tin mang lại nhiều giá trị, anh em có thể Follow Twitter của mình để được cập nhật các thông tin nhanh chóng từ Market của mình tại đây nhé: Tonny531.hc

Tổng kết

Chúng ta đang ở giai đoạn tích lũy của thị trường và là tiền đề cho cơ hội thay đổi vị thế tài chính sau sóng Bitcoin Halving 2024. Đây chỉ là góc nhìn cá nhân dựa vào những dữ liệu và sự kiện đã diễn ra trong quá khứ đồng thời là trải nghiệm của chúng mình ở chu kỳ trước.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *