Bitcoin nằm trong top các tài sản trú ẩn khi Mỹ vỡ nợ

bitcoin holders market crash halving gID 7
Nguy cơ Mỹ mất khả năng trả nợ ở thời điểm hiện tại cao hơn bao giờ hết, đe dọa làm lung lay các thị trường toàn cầu. Đối với các nhà đầu tư, chỉ có vài nơi để trú ẩn tài sản của họ ngoại trừ việc đầu tư vào vàng – một biện pháp phòng thủ cổ xưa nhất theo quan điểm của Bloomberg trong cuộc khảo sát mới nhất với tên gọi “Markets Live Pulse”.

Ngoài ra Bitcoin là nơi trú ẩn an toàn phổ biến hơn sau đó là đô la Mỹ, đồng yên hoặc đồng franc Thụy Sĩ, khảo sát các nhà đầu tư cho thấy

Hơn một nửa số chuyên gia tài chính cho biết vàng là lựa chọn hàng đầu của họ nếu chính phủ Mỹ không thực hiện cam kết trả nợ.
Anh man hinh 2023 05 16 luc 12.25.43

Điều đáng chú ý hơn là sự thiếu hụt các biện pháp phòng ngừa thay thế. Tài sản được mua nhiều nhất trong trường hợp xảy ra vụ mặc nợ này, theo khảo sát toàn cầu với 637 người tham gia, là Trái phiếu Mỹ. Có một sự trớ trêu ở đây khi mà đó chính là thứ mà Mỹ có thể sẽ mắc nợ.

Tuy nhiên, đáng lưu ý là ngay cả các nhà phân tích bi quan nhất cũng cho rằng người nắm giữ các hóa đơn sẽ được thanh toán, chỉ là chậm trễ, và trong trường hợp cuộc khủng hoảng nợ đầy rẫy nhất trong những năm trước đây, các Trái phiếu Mỹ đã tăng giá dù Mỹ bị S&P (Standard & Poor’s) hạ mức đánh giá tín dụng cao nhất.

Việc một nước có nền kinh tế lớn nhất thế giới mặc nợ chủ quyền có lẽ là không thể tưởng tượng. Nhưng hiện tại, nó hoàn toàn có thể xảy ra.

Anh man hinh 2023 05 16 luc 12.21.18

Khoảng 60% số người tham gia cuộc khảo sát MLIV Pulse cho biết rủi ro lần này lớn hơn so với năm 2011, cuộc khủng hoảng nợ giới hạn tồi tệ nhất trong quá khứ. Chi phí bảo hiểm chống lại việc không trả nợ qua các hợp đồng trao đổi rủi ro tín dụng một năm đã tăng đáng kể so với các mức trước đó, mặc dù chúng vẫn cho thấy khả năng thực tế của việc mặc nợ khá thấp.
Anh man hinh 2023 05 16 luc 12.21.25

“Rủi ro lớn hơn so với trước đây, do sự phân cực của cử tri và Quốc hội”, Jason Bloom, Trưởng phòng chiến lược trái phiếu, các phương án đầu tư thay thế và quỹ ETF tại Invesco cho biết. “Cách mà cả hai bên đều chìm đắm vào các quan điểm của mình, có nghĩa là có nguy cơ họ không thể thống nhất và hoạt động kịp thời.”

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: