Độ khó đào Bitcoin chuẩn bị thiết lập mức giảm lớn nhất 2022

Mức giảm lớn nhất 2022

Bản cập nhật độ khó khai thác bitcoin mới nhất đây có thể sẽ chứng kiến mức giảm lớn nhất trong năm nay.

Theo hầu hết các ước tính, việc điều chỉnh sẽ diễn ra vào đầu giờ thứ Ba tới và có thể nằm trong khoảng từ -8% đến -7%. 

Theo đó, các công ty khai thác Bitcoin đều đã lần lượt đặt ra dự đoán cho con số trên như sau: Luxor cho rằng nó ở mức -7.98%, Braiins đặt nó ở mức -7.9% trong khi theo Bitrawr nó sẽ rơi vào khoảng từ -7.9% đến -7.5%.

Những con số này có thể thay đổi trong vài ngày tới, tùy thuộc vào số lượng máy hoạt động và ngoại tuyến, nhưng vẫn vẽ nên một bức tranh khá rõ ràng về tình trạng hiện tại của nền kinh tế khai thác BTC.

Tính đến thời điểm hiện tại, ngành công nghiệp đã chứng kiến ​​tỷ suất lợi nhuận sụt giảm khổng lồ do chi phí năng lượng tăng và giá bitcoin giảm. Điều này dẫn đến việc một số công ty đang thiếu tiền mặt và chìm trong nợ nần.

Đối với các công ty đang bị tổn hại, với tỷ lệ băm lớn nhất, Core Science cảnh báo rằng họ có thể phải nộp đơn xin phá sản.

Lợi nhuận khai thác âm cho các thợ đào

Ethan Vera, COO của Luxor, một công ty phần mềm khai thác bitcoin, cho biết: 

“Nhận định về việc điều chỉnh độ khó khai thác sắp tới đang tương đối tiêu cực, vì mức giá băm (hashprice) đã chạm ngưỡng kháng cự bởi lợi nhuận khai thác hiện tại đang âm”.

Hashprice là một chỉ số cho biết doanh thu mà những người khai thác kiếm được từ một đơn vị hashrate trong một khung thời gian cụ thể.

Bitcoin Hashprice Index
Bitcoin Hashprice Index

 

Với viễn cảnh hiện tại, nhiều thợ đào đã và đang rút phích cắm, ngừng hoàn toàn việc khai thác. Việc này phần nào gia tăng thêm mức độ trầm trọng trong mức giảm độ khó khai thác trên toàn mạng.

“Nói cách khác, sự sụt giảm độ khó là kết quả của việc các công ty khai thác Bitcoin tắt máy đào do không còn mang lại lợi nhuận nữa.” Jeff Burkey, Phó Giám đốc Phát triển Kinh doanh tại Foundry cho biết.

Một số cập nhật mới nhất

Tỷ lệ băm của mạng đã giảm hơn 7% kể từ ngày 20 tháng 11, ngày cập nhật lần cuối.

Vera cho biết: “Điều này sẽ mang lại lợi ích cho casc thợ đào có thể vượt tình hình giá băm hiện tại bằng các hoạt động chi phí thấp và máy đào hiệu quả cao”.

Con số trên cũng tương phản rõ rệt với mức độ khó tăng 13.55% vào đầu tháng 10. Kevin Zhang, phó chủ tịch cấp cao của Foundry, sau đó đã chỉ ra rằng vào thời điểm đó, nhiệt độ mùa hè đang dịu đi, điều này có nghĩa là “thời gian hoạt động tốt hơn và ít cắt giảm hơn ở các cơ sở khai thác”.

Tham khảo thêm Độ khó khi đào Bitcoin tăng cao mặc dù giá BTC giảm

Đồng thời, các máy thế hệ mới nhất hiệu quả hơn như Antminer S19 XP cuối cùng đã được triển khai. Mức giảm lớn nhất trong năm nay cho đến nay là 5.01% trong tháng Bảy.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: