Bitcoin kết thúc tháng 5 rực rỡ hay rực lửa?

Bitcoin kết thúc tháng 5 rực rỡ hay rực lửa? Bitcoin đi sideway nguyên 1 tuần vừa qua! Liệu đây là vùng tích lũy hay tái phân phối, sau những lần thị trường ảm đạm trước đó, liệu BTC có cú bức phá mạnh?

Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua bài phân tích hằng tuần bên dưới nhé!

Các sự kiện nổi bật tuần qua

Chủ tịch Fed phát biểu

22h00,19/05 Chủ tích Fed-powell đã phát biểu. Ông Powell cho biết có thể sắp tới sẽ nhẹ tay hơn với lãi suất để tránh tác động quá nhiều đến hệ thống ngân hàng.

Tuy nhiên ông vẫn khẳng định mục tiêu giảm lạm phát còn 2% vẫn không thay đổi => Từ 2 yếu tố này ae có thể hiểu Powell phát biểu với múc đích Vừa đấm vừa xoa.( có nghĩa là vẫn giữ kiên định tăng ls để giảm lạm phát, nhưng sẽ kéo dài thời gian ra tránh việc các ngân hàng sụp đổ hàng loạt)

Powell cho rằng rất nhiều yếu tố bất ngờ đang ảnh hưởng tới lạm phát và rất khó để dự đoán chính sách của FED cũng như chỉ số kinh tế sắp tới sẽ ra sao.

Bên cạnh đó, cựu chủ tịch FED Bernanke cho rằng rủi ro hệ thống tài chính hiện tại “dễ thở” hơn nhiều nếu so với Khủng hoảng Tài chính 2008 và cuộc Đại suy thoái 1929.

Điều này tưởng chừng sẽ ảnh hưởng mạnh đến giá btc nhưng thực tế btc chỉ giao động trong 500 giá và tiếp tục sideway.

Thỏa thuận nợ trần Mỹ

Trong cuộc thảo luận về việc có nới thêm mức trần cho nợ Công của Mỹ thì tổng thống Mỹ ông Joe Biden đã tuyên bố sẽ không đồng ý với một thỏa thuận Nợ Trần nào bảo vệ những người giàu gian lận thuế và các crypto trader. Đây là 1 tín hiệu thiên về tiêu cực cho Crypto nói riêng.

Đọc thêm: Bitcoin nín thở trước thời hạn công bố nợ trần Mỹ

Tổng lệnh & giá trị bị thanh lý 

Anh em có thể thấy trong 24h vừa qua đã có 28k5 các anh em trader bị tiễn cho ra đảo và tổng giá trị thanh lý lên tới $55M lận đấy các bác ạ và đỉnh điểm là lệnh $1,11M trên sàn OKx cặp lệnh BTC/USD, cho thấy hiện tại Market đang lái giá rất khắc nghiệt nên trong giai đoạn hiện tại các anh em trader có vào lệnh nhớ set Stoploss kĩ vào tránh củi lửa đó nhá.

thanhly

Sự kiện vĩ mô đáng chú ý trong tuần

20h45 23/05: Mỹ công bố chỉ số quản lý thu mua (PMI)

1h00 25/05: Diễn ra cuộc họp FOMC

19h30 25/05: Công bố chỉ số thất nghiệp Mỹ

19h30 26/05: Công bố chỉ số PCE

Góc nhìn Onchain

BTC

Các Bitcoin Miners có dấu hiệu chốt lời $BTC ở thời điểm hiện tại. Thông số Bitcoin Miner Reserve giảm mạnh cho biết rằng lượng dự trữ $BTC của khác Miners đang giảm xuống.

btcminer

Hôm 19/5, đã có 1,750 $BTC đã được chuyển lên Binance khá tương đồng với thời điểm thông số Miner Reserve sụt giảm. 

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung W: Đóng 1 cây nến spinning top đỏ với thân nến nằm dưới ema 89, hiện đang kẹp giữa ema 34,8 và đã gãy trendline như hình => tính hiệu khá xấu

btc1 1

Khung D: BTC đã đi sideway ngay vùng hỗ trợ quanh 26k được hơn 1 tuần. Sideway càng lâu thì sẽ có 1 sự dump hoặc pump mạnh. Khung D Đóng 1 cây nến đỏ và tạo 1 bộ nến đảo chiều giảm khá xấu. Hiện BTC đang ở vùng hỗ trợ khá nhạy cảm quanh 26k4-26k9. Nếu gãy vùng này khả năng cao sẽ tìm về 25k cũng là Ema 200. Mình đang nghiên về phương án BTC sẽ dump về test lại vùng 25k hơn.

btc2 1

Trong trường hợp BTC reclaim lại vùng 28k thì sẽ tìm về vùng 30k để test lại.

Khung H4: BTC đã break nêm như hình và tạo các cây H4 với thân nến dài. 26k6 là vùng đỡ giá. Nếu H4 đóng dưới 26k6 thì khá tiêu cực và vol Sell đang áp đảo vol Buy

Kháng cự:  29k5-30k5

                  Quanh 28k

Hỗ trợ:   24k3-25k2

               21k7-22k4

DXY

D1: Chạm trendline giảm kì vọng chỉnh về quanh mốc $102 sau đó break nêm giảm đảo chiều và tìm lên các vùng $105-$106 => Tín hiệu xấu cho thị trường

Trường hợp break và đóng D1 dưới mốc $101 khả năng tìm về vùng $98 cao  => động lực tăng trưởng cho thị trường cao

btc4

BTC.D

Hiện tại BTC.D đang đi trong kênh giá giảm và giá nằm dưới ema 34,89. Kỳ vọng sẽ lên test lại vùng kháng cự quanh 48% rồi dump mạnh về quanh 47.2% – 47.4%

btc5 1

TMC

Khung W: Giá tạo được higher high ở vùng 1.247T và đã có nhịp điều chỉnh, hiện tại đang phản ứng chạm lại trendline tăng sẽ có 2 trường hợp dự đoán:

1/ có dòng tiền đổ vào kì vọng tiếp tục tăng tạo hh mới 

2/ gãy trendline thì sẽ backtest lại tạo mô hình vđv sau đó giảm

btc6

Dự phóng Narrative đáng chú ý trong tuần

Hồng Kông sẽ chính thức hợp pháp crypto từ 1/6

Nhân lúc chưa có quá nhiều chú ý, ae nên tận dụng để lựa hàng ngon với giá tốt

Từ giờ đến 1/6 còn hơn 1 tuần cho ae đi chợ. Các dự án chắc chắn sẽ k bỏ qua sự kiện lần này, news ém hết rồi đợi đến ngày là bung nóc

Nên ưu tiên chọn những dự án tăng trưởng mạnh trong đợt trước, có dính dáng đến Binance ( được đầu tư bởi Binance Labs, Binance Launchpad,… ), có partner với các đối tác lớn tại TQ,…

Quan điểm

Theo quan điểm cá nhân của mình khi kết hợp tất cả các yếu tố từ đường giá BTC, BTC.D, DXY và TMC thì BTC vẫn có những tín hiệu để có thể tăng trưởng nhưng ko quá mạnh mẽ ở giai đoạn này, chưa thực sự có 1 trend đủ mạnh để kéo thị trường đi lên mạnh, nếu có chỉ là những con sóng tăng nhỏ trong con sóng lớn giảm. BTC càng sideway lâu thì sau khi sideway sẽ có 1 cú chuyển động mạnh.

Anh em nên hạn chế bắt dao rơi đoạn này, vì nếu gãy vùng hỗ trợ hiện tại sẽ xảy ra panic sell và alt có thể gãy 20-30%, đặt biệt là các con meme coin đang ở gần như cuối trend, có thể giảm cực kỳ mạnh. 

Ngắn hạn

Anh em nên đợi BTC có tín hiệu rõ ràng ở khung D về việc trụ được vùng hỗ trợ hiện tại để vào hàng spot 1 ít (10-20% tài khoản spot) Khi đó BTC.D có thể về quanh 47.5% DXY giảm điều chỉnh khi gặp cản D và TMC chạm hỗ trợ 1.08T và đảo chiều tăng trên trendline.

Các con hàng anh em có thể tham khảo như hệ China token hoặc hệ LayerZero, BRC-20, $ARB, $EDU, $SUI, $RNDR… trong trường hợp BTC gãy luôn vùng hỗ trợ quanh $26,400 thì plan thất bại.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới.

Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: