Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin Hashrate: Giảm 35% khi các công ty khai thác tại bang Texas ngừng hoạt động

Tỷ lệ Bitcoin Hashrate đã giảm 35% trong 24 giờ khi một số công ty khai thác ở Mỹ tắt máy do những cơn bão mùa đông khắc nghiệt ở nước này. 

Bitcoin Hashrate

Theo BTC.com, hashrate đã giảm xuống còn 156 EH/s vào ngày 24 tháng 12. Trong 14 ngày trước đó, hashrate trung bình là 237 EH/s. Những cơn bão mùa đông ở Mỹ đã khiến hàng nghìn chuyến bay bị hủy.

Ảnh hưởng của các cơn bão gây mất điện trên diện rộng, đồng nghĩa việc là các công ty khai thác Bitcoin phải ngừng hoạt động. Trang web tiện ích theo dõi báo cáo PowerOutage cho biết, hơn 1.4 triệu hộ dân cư gia đình và doanh nghiệp đang chìm trong bóng tối.

Với việc các nhà cung cấp năng lượng kêu gọi tiết kiệm điện, không có gì ngạc nhiên khi các công ty khai thác Bitcoin cũng ngừng hoạt động. Tuy nhiên, Hashrate như đã tăng trở lại và hiện ở mức 234,26 EH/s vào thời điểm viết bài.

Các thợ đào tại bang Texas chủ động ngừng hoạt động

Sự sụt giảm đáng kể về hashrate đã đặt ra câu hỏi về cách khai thác Bitcoin, tập trung vào ý nghĩa gì đối với mạng lưới. Giám đốc điều hành của Satoshi Act Fund, Dennis Porter,cho biết rằng mạng hoạt động như thiết kế. Ông so sánh điều này với các công ty công nghệ lớn như Amazon và Google, nhấn mạnh rằng nếu một phần ba trung tâm dữ liệu của họ đã offline và tác động sẽ rất khác.

Porter, cho biết quyết định ngừng hoạt động của trung tâm dữ liệu Lancium, đã cung cấp những bằng chứng cho thấy các công cụ khai thác có lợi cho lưới điện.

Kể từ khi Trung Quốc cấm khai thác Bitcoin vào năm 2021, Hoa Kỳ đã đóng một vai trò ngày càng quan trọng trong việc khai thác Bitcoin. Một số công ty khai thác có trụ sở tại Texas vì năng lượng rẻ và các quy định thuận lợi, tuy nhiên các công ty khai thác này có xu hướng đóng cửa khi nhu cầu lưới điện tăng ồ ạt.

Theo Porter, mạng lưới Bitcoin hiện tại quá phụ thuộc vào thời tiết và sự gián đoạn địa chất. Do các sự kiện thời tiết chỉ riêng ở Hoa Kỳ đã khiến các giao dịch hiện chậm hơn 30% trên mạng Bitcoin.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *