Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin ETF Spot đầu tiên được ra mắt ở Châu Âu

bitcoin banner 1

Trong khi SEC Hoa Kỳ vẫn đang xem xét, Bitcoin ETF Spot đầu tiên đã được chấp thuận và ra mắt ở Châu Âu.

Cụ thể quỹ ETF này được đặt tên là Jacobi FT Wilshere Bitcoin ETF và đã được niêm yết và giao dịch trên sàn Euronext Amsterdam với mã ‘BCOIN’.

Jacobi thông báo rằng dịch vụ lưu ký sẽ được cung cấp bởi Fidelity Digital Assets. Họ cũng cho biết Flow Traders sẽ đóng vai trò nhà cung cấp thanh khoản trong thông cáo báo chí được phát hành ngày hôm nay.

Sự ra mắt này đánh dấu cột mốc quan trọng cho Bitcoin. Trong khi tại Hoa Kỳ, nhiều công ty đã nộp đơn đăng ký Bitcoin ETF Spot nhưng chưa có tổ chức nào được phê duyệt cho đến thời điểm hiện tại.

Trước đó Jacobi đã nhận được sự chấp thuận cho quỹ Jacobi FT Wilshere Bitcoin ETF vào tháng 10 năm 2021. Ban đầu họ tính sẽ niêm yết vào năm 2022 nhưng kế hoạch đã bị hoãn lại vì nhiều lý do khác nhau.

Trong vài tháng qua, Bitcoin ETF Spot đã trở thành một chủ đề quan trọng trong cộng đồng tiền điện tử.

Như Allinstation đã đưa tin, vào tháng 6, các công ty tài chính lớn ở Wall Street như BlackRock, Fidelity, Invesco, Wisdom Tree và Valkyrie đã đồng loạt nộp đơn đăng ký quỹ Bitcoin ETF Spot trên sàn với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).

Theo quy trình, thời hạn cho việc xét duyệt của SEC là 45 ngày. Tuy nhiên quá trình này có thể bị kéo dài lên tới 240 ngày.

Theo cựu quan chức SEC John Reed Stark, SEC sẽ từ chối các đơn xin Bitcoin ETF hiện tại vì một loạt lý do khác nhau.

Tuy nhiên ông cho rằng điều này sẽ thay đổi khi một ứng cử viên Cộng hòa ngồi trong văn phòng tổng thống. Cựu lãnh đạo của SEC dự đoán rằng một Tổng thống Cộng hòa có thể thay đổi đáng kể xu hướng quản lý tiền điện tử của cơ quan này, bao gồm cả khả năng Chủ tịch SEC hiện tại là Gary Gensler phải từ chức.

Xem thêm: Thời hạn SEC xét duyệt Bitcoin ETF là khi nào?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *