Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Bitcoin cần giữ ở mức giá này để thợ đào có lãi

Thu nhập từ việc đào Bitcoin giảm mạnh trong tháng 5 do ảnh hưởng từ sự kiện Halving Bitcoin lần thứ tư.

bitcoin0

Sau khi sự kiện Halving Bitcoin diễn ra, cơ chế giảm thưởng Bitcoin cho thợ đào cũng đã được kích hoạt, và lần này, phần thưởng cho mỗi khối đã giảm từ 6.25 BTC xuống còn 3.125 BTC. Tính đến ngày 1 tháng 5, tổng doanh thu từ phần thưởng khối và phí giao dịch chỉ còn 26.3 triệu USD. Trước Halving, các thợ mỏ Bitcoin trung bình kiếm khoảng 6 triệu USD mỗi ngày, theo dữ liệu từ Blockchain.com.

Tất cả các ngày còn lại trong tháng 5 đều ghi nhận mô hình doanh thu tương tự, cho thấy mức bình thường mới của doanh thu khai thác Bitcoin.

Khi được hỏi về vấn đề này, giám đốc điều hành của CryptoQuant, Ki Young Ju, dự đoán rằng Bitcoin cần giữ ở trên mức 80,000 USD để tiếp tục khai thác có lãi trong tình hình hiện tại. Theo ông, nếu không chuẩn bị từ trước, các thợ đào sẽ chỉ còn 2 lựa chọn: phá sản hoặc mong chờ cho giá Bitcoin tăng.

 

Mặc dù thế, để duy trì lợi nhuận sau giai đoạn Halving, nhiều công ty khai thác coin trên toàn cầu có vẻ đã lên kế hoạch chuẩn bị từ trước và hiện đang triển khai kế hoạch điều chỉnh hoạt động của mình. Cụ thể, các thợ đào đã thực hiện các biện pháp chủ động để nâng cấp thiết bị và giảm chi phí vận hành lâu dài, đồng thời vẫn có khả năng cạnh tranh.

Tuy vậy, những biện pháp này vẫn chỉ giải quyết được một phần của vấn đề. Doanh thu từ Bitcoin vẫn phải tăng trưởng thì thợ đào mới có thể tồn tại được trong bối cảnh hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *