Bitcoin 27000? Đám đông đang chia làm 2 phe 22K và 32K?

Thị trường sẽ thế nào trong tháng 5 này khi mà hiện tại đám đông đang chia làm 2 phe 22k và phe 32k rõ rệt, vậy phe nào sẽ là phe chiến thắng và tuần này liệu có phải tuần quyết định hướng đi sắp tới cho thị trường?

Anh em cùng tham khảo góc nhìn của đội ngũ chúng mình qua bài phân tích hằng tuần bên dưới nhé!

Các tin tức nổi bật tuần qua

Sàn Bittrex nộp đơn xin phá sản

Hôm 09/05, Sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex – một trong những sàn điện tử lâu đời nhất đã nộp đơn xin phá sản tại bang Delaware của Hoa Kỳ vào thứ Hai vừa qua.

Các chỉ số vĩ mô tích cực

Ngày 10-11/05, Mỹ công bố lần lượt 2 chỉ số CPI và PPI với mức thực tế thấp hơn so với dự báo.

Các tin vĩ mô tuần qua đã cho 1 kết quả khá tích cực cho thị trường crypto nhưng giá BTC vẫn tụt vì sau đó đã xuất hiện FUD Chính phủ Mỹ xả 9000 $BTC. Điều này góp phần làm giá BTC giảm mạnh về 26k7, và có lúc quét râu về vùng giá 25k.

Các sự kiện đáng chú ý trong tuần này

Sự kiện vĩ mô

19h30, ngày 16/05: Mỹ công bố chỉ số bán lẻ (Retail Sales).Đây là một thước đo kinh tế được sử dụng để đo lường giá trị bán lẻ hàng hóa và dịch vụ được bán trong một thị trường cụ thể trong một khoảng thời gian nhất định. 

19h30, ngày 18/05: Công bố chỉ số tỉ lệ thất nghiệp của Mỹ với mức dự báo thấp hơn lần trước.

22h00, ngày 19/05: Chủ tịch FED – Jerome Powell sẽ phát biểu 

Sự kiện Crypto

Cac su kien Crypto dang chu y trong tuan 15 01 2

Tuần này sẽ diễn ra nhiều sự kiện đến từ các dự án nổi bật được cộng đồng quan tâm hiện nay từ GALA, Lido Finance, Amazon,…

Đặc biệt vào ngày 19/05, Cyberconnect sẽ chính thức mở bán token-sale trên Coinlist vào lúc 00:00 (VN). Đây là bước ngoặt quan trọng với Coinlist khi là dự án mở bán đầu tiên trở lại sau một khoản thời gian “vắng bóng” trên thị trường.

Tham khảo: Hướng dẫn cách tham gia Cyberconnect trên Coinlist

Góc nhìn Onchain

Cụ thể một ví cá voi kiêm “smart money” vừa bắt đáy 1197.47 BTC (khoảng 40.6 triệu USD).

on2Cụ thể theo dữ liệu on-chain, ví cá voi này đã nhận 330 BTC và 867.47 BTC từ ví Binance liên tiếp trong hai ngày 11 và 12 tháng 5. Đây có thể xem là hành động bắt đáy BTC của ví này.

on1Bởi vì nếu nhìn về quá khứ thì smart money này là chuyên gia “bắt đáy xả đỉnh” BTC khi ở những giao dịch gần đây nhất, ví này đã múc Bit giá rất đẹp và xả trước khi Bit điều chỉnh (Anh em có thể nhìn ảnh ở dưới). Tính đến hiện tại thì ví cá voi này đã lời được 16 triệu USD.

Nếu lịch sử tiếp tục lặp lại thì đây có khả năng sẽ là đáy cho BTC. Liệu điều này sẽ xảy ra, thời gian sẽ trả lời?

Góc nhìn phân tích kỹ thuật

BTC

Khung W: Đã tạo các bộ nến khá bearish khi mà các cây nến xanh đã bị cover bởi các cây nến đỏ tiếp đó cho thấy vùng cản W quanh 30k rất mạnh. Gần nhất là cây nến xanh tuần cuối cùng tháng 4 đã bị 2 cây nến 2 tuần đầu tiên của tháng 5 cover. Và BTC hiện đang có vùng giá imbalance 22k6-26k8 và giá hiện tại vẫn giao dịch giữa ema 34,89.

1 1

Khung D: Như nhận định tuần trước sau khi gãy vùng 27k BTC đã tìm về quanh mốc 25k và hiện tại  BTC đang tiệm cận line dưới của kênh giá tăng, dây là hợp lưu giữa ema 89 khung D và ema 89 khung W và vùng là neckline của mô hình vai đầu vai và chạy trong 2 dây ema 34 89

2 1

Đây là vùng giá khá quan trọng, nếu BTC gãy vùng giá 26k5 thì khả năng cao sẽ tìm về vùng hỗ trợ nhỏ 25k và xa hơn là hỗ trợ cứng 22k

3 1

Trong trường hợp BTC reclaim lại vùng 28k thì sẽ tìm về vùng 30k để test lại .

Khung H4: Giá đã chạy giống plan đầu tuàn trước mình cho khi giá break nêm và lên test lại trendline dưới của mô hình nêm cũng là ema 34 khung H4 ko thành công, giá đã rơi mạnh break qua 27k và vùng này trở thành kháng cự mới. Giá đang hoàn toàn nằm dưới ema 34,89 200.

Kháng cự: 29k5-30k5
                   Quanh 28k

Hỗ trợ khung: 24k3-25k2
21k7-22k4

Tuần trước

4 1

Tuần này

5 1

GAP CME

$BTC 29150-29560 và 20k-21k2 chưa được lấp. Liệu BTC sẽ về đâu để lấp trước?

6 1

DXY

Đã tăng mạnh với các nến marubozu full thân như plan tuần rồi khi tạo các đáy vùng hỗ trợ cứng quanh 101 -101.2 và bật lên vùng kháng cự quanh 103. Kỳ vọng sẽ break đc 103 và lên test vùng cản quanh 105

Tuần trước

7

Tuần này

8 1

BTC.D

Sau khi break đc nêm BTC.D đã giảm mạnh về quanh hỗ trợ 47.3% và cản gần nhất 48%. Kỳ vọng BTC.D test lại 48% tạo 2 đỉnh và về vùng hỗ trợ cứng 47%.Nếu break 37% thì sẽ tìm về 45%.

9

TMC

Testfail vùng cản lớn quanh mốc 1,175T$ , lực nến xanh yếu khả năng tìm về quanh mốc 1T-995B, gãy vùng này cho thấy nguồn tiền rút ra khỏi thị trường cực lớn.

10

Dự phóng dòng tiền trong tuần này

Dòng tiền từ hệ China & HongKong

Hồng Kông sẽ chính thức hợp pháp crypto từ 1/6

Nhân lúc chưa có quá nhiều chú ý, ae nên tận dụng để lựa hàng ngon với giá tốt

Từ thời điểm bài viết đến 1/6 còn khoảng 2 tuần cho ae đi chợ. Các dự án chắc chắn sẽ k bỏ qua sự kiện lần này, news ém hết rồi đợi đến ngày là bung nóc

Nên ưu tiên chọn những dự án tăng trưởng mạnh trong đợt trước, có dính dáng đến Binance ( được đầu tư bởi Binance Labs, Binance Launchpad,… ), có partner với các đối tác lớn tại TQ,…

Quan điểm

Theo các chỉ số CPI và PPI tuần rồi cho 1 tín hiệu khá khả quan về tình hình vĩ mô nói chung nhưng theo phân tích kỹ thuật BTC đang khá xấu khi lần lượt gãy các mốc hỗ trợ hiện tại và các yếu tố như BTC.D DXY và TMC đang không ủng hộ cho 1 xu hướng tăng trong thời gian tới. 

Hiện tại BTC đang ở 1 vùng giá khá quan trọng và nhạy cảm khi hàng loạt các altcoin mới như hệ SUI, EDU, ARB, RDNT, LQTY, hệ BRC-20 đang có xu hướng đợi 1 tín hiệu tăng giá từ BTC để pump mạnh cho 1 con sóng tăng đầu tiên.

Trong ngắn hạn, kỳ vọng BTC sẽ trụ được vùng giá hiện tại kéo alts thêm 1 nhịp pump khi mà BTC.D đang giảm – đây là 1 yếu tố ủng hộ altcoins và kéo toàn thị trường đi lên 1 nhịp cuối trước khi BTC tìm về lại vùng 20-22k trong dài hạn. Trong trường hợp BTC gãy luôn vùng hỗ trợ quanh 26k4 thì plan này thất bại

Anh em có mua spot lướt có thể chọn các con coin như mình nói ở trên, vì đây là spot lướt anh em chỉ nên đi 20-30% vốn nhé.

Tổng kết

Và đó là toàn bộ những thông tin cũng như nhận định về thị trường của mình theo quan điểm cá nhân cảm ơn anh em đã xem hết video và đây không phải lời khuyên đầu tư. Hi vọng anh em có thể tận dụng những thông tin trên để có cho mình vị thế đẹp và các kế hoạch trong thời gian tới.

Nếu anh em thấy hay và hữu ích, đừng quên để lại cho HupCrypto 1 like và 1 subcribe để team có động lực ra những sản phẩm tiếp theo hay hơn nhé.

Nội dung trong bài viết chỉ mang tính chất cung cấp thông tin và góc nhìn, không phải là lời khuyên đầu tư!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: