Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance vừa chứng kiến thêm một nhân sự cấp cao nữa từ chức

Jennifer Hicks, Giám đốc Chống khủng bố cấp cao tại Binance, vừa rời khỏi vị trí của mình tại sàn giao dịch tiền điện tử này, theo thông tin từ hồ sơ LinkedIn của bà.

binance

Theo hồ sơ, Hicks đã rời Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, trong tháng này sau gần hai năm làm việc tại đây. Trước đó, bà từng là chuyên gia điều tra tại Chainalysis và làm việc cho Hải quân Hoa Kỳ. Tin tức về việc rời bỏ này của bà được đưa ra đầu tiên bởi Bloomberg.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh vai trò của tiền điện tử trong việc tài trợ khủng bố đang trở thành một đề tài quan trọng, đặc biệt là tại Hoa Kỳ. Có tin đồn rằng Hamas và các nhóm chiến binh khác đã sử dụng tiền điện tử để gây quỹ trước một cuộc tấn công vào Israel, và điều này có vẻ đã là một trong những điểm chính khi Hicks làm việc tại Binance.

Trong khi đó, một quan chức cấp cao của Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết chính quyền Biden muốn có quyền hành mới từ Quốc hội để hỗ trợ trong việc “trấn áp” việc sử dụng tiền điện tử trái phép, đặc biệt là việc luồng tài sản số được cho là liên quan đến phiến quân Hamas.

Bộ Tài chính đã tiến hành trao đổi thông tin với các đảng Dân chủ và Cộng hòa về các biện pháp mà họ có thể thực hiện, Phó Bộ trưởng Bộ Tài chính Wally Adeyemo cho biết vào Thứ Ba tại Washington.

Adeyemo đã nhắc đến vụ tấn công của Hamas vào Israel vào ngày 7 tháng 10. Theo ông, điều này đã thúc đẩy chính phủ Mỹ phải tăng sự chú ý tới những hành vi sử dụng tài sản số trái phép”. Trước đó theo nhiều báo cáo, Hamas đã công khai tìm cách huy động tiền điện tử để gây quỹ mua vũ khí.

Xem thêm: Chính quyền Tổng thống Mỹ Biden muốn tăng cường quản lý tiền điện tử

Binance chưa có phản hồi chính thức sau thông tin về việc Hicks rời bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *