Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance và SEC tiếp tục “đấu khẩu” tại toà án

Mới đây Binance và Uỷ ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã tiếp tục tham gia phiên toà xét xử vụ kiện của hai bên.

binance-sec

Trong phiên toà, luật sư đại diện của sàn Binance đã đưa ra các lập luận để phản bác các cáo buộc của SEC về việc sàn niêm yết các sản phẩm chứng khoán mà chưa được cấp phép

Theo tin từ Reuters, đội ngũ pháp lý của Binance nhấn mạnh rằng SEC đang áp dụng cách tiếp cận không công bằng đối với các doanh nghiệp trong lĩnh vực tiền mã hóa. Họ cho rằng SEC yêu cầu đăng ký giấy phép đối với các doanh nghiệp, nhưng đồng thời lại cản trở quá trình đăng ký này.

Thông tin từ phiên điều trần cũng tiết lộ rằng SEC dựa vào Howey Test để xác định liệu tiền mã hoá có phải là chứng khoán hay không. Họ cho rằng các cơ quan quản lý không có trách nhiệm cảnh báo doanh nghiệp về việc vi phạm luật chứng khoán.

Sau màn “tranh luận nảy lửa”, thẩm phán Amy Berman Jackson thông báo sẽ xem xét lập luận từ cả hai bên, và theo chia sẻ của ông, có vẻ như SEC đang cố gắng đưa ra cáo buộc rằng tất cả tài sản kỹ thuật số liên quan đến chứng khoán.

Vụ kiện giữa Binance và SEC nổ ra vào tháng 6/2023, với loạt cáo buộc vi phạm luật chứng khoán liên quan đến sàn giao dịch và cựu CEO CZ. Sự kiện này có thể tác động lớn đến nhiều công ty tiền mã hóa tại Mỹ.

Trong khi vụ kiện Binance và SEC đang gay cấn, thì vào tháng 11/2023, Binance và cựu Giám đốc Điều hành CZ đã đạt thỏa thuận với Bộ Tư Pháp Mỹ với số tiền 4.3 tỷ USD để chấm dứt cuộc điều tra với sàn này. Sau đó, nhà sáng lập Changpeng Zhao (CZ) cũng từ bỏ vị trí CEO của Binance và sàn giao dịch đã thông báo bổ nhiệm Richard Teng cho vị trí này

Xem thêm: CEO Binance nhận tội, chính thức từ chức – Sàn Binance nộp phạt 4.3 tỷ USD

Sau khi rời vị trí CEO, CZ đã tiết lộ ý định tham gia đầu tư chủ động, qua đó trở thành cổ đông thiểu số trong các startup liên quan đến Blockchain, Web3, DeFi, trí tuệ nhân tạo (AI) và sinh học công nghệ. Anh chia sẻ niềm vui khi có thêm thời gian để tập trung vào lĩnh vực DeFi.

Xem thêm: CZ sẽ tập trung đầu tư vào những mảng này sau khi từ chức CEO Binance

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *