Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance và CZ tiếp tục kêu gọi CFTC ngừng kiện họ

Luật sư đại diện cho Binance và CEO Changpeng “CZ” Zhao đã nộp các tuyên bố kêu gọi bãi bỏ vụ kiện do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) nhắm vào họ vào tháng 3.

binance-cz

 

Trong đơn được đệ trình vào ngày 23 tháng 10 tại Tòa án Quận Bắc Illinois, các luật sư của CZ và Binance đã đưa ra một số yêu sách pháp lý để bào chữa cho việc bãi bỏ vụ kiện của CFTC đối với họ.

Theo các nhóm luật sư, các lập luận của cơ quan quản lý, nếu được chấp nhận bởi tòa án, “sẽ cho phép CFTC quản lý bất kỳ hoạt động nào trong thế giới tiền điện tử mà có liên quan đến sản phẩm tương lai”. Điều này theo Binance là đã vượt quá thẩm quyền của CFTC

“Họ không phải là cảnh sát quản lý sản phẩm phái sinh trên toàn thế giới và Tòa án nên từ chối nỗ lực của cơ quan quản lý để mở rộng phạm vi lãnh thổ vượt quá những gì được cho phép bởi pháp luật”, tài liệu nêu.

Luật sư của Binance và CZ cũng chỉ trích từng cáo buộc cụ thể mà CFTC đưa ra, cho rằng cơ quan quản lý đang “theo đuổi một lý thuyết mới” trong cáo buộc Binance trốn thuế. Qua đó các luật sư kêu gọi tòa án bãi bỏ đơn kiện của CFTC

Vụ kiện của CFTC, được đệ đơn lần đầu vào tháng 3, cáo buộc Binance trốn thuế và không đăng ký với cơ quan quản lý về dịch vụ giao dịch sản phẩm phái sinh của mình. Theo CFTC, CZ đã nhận thức được rằng Binance đã tuyển khách hàng dựa trên Hoa Kỳ, vì thế yêu cầu sàn giao dịch này phải tuân thủ các yêu cầu quy định.

Luật sư của Binance đã nộp đơn tương tự vào tháng 7 để bãi bỏ vụ kiện, cho rằng CFTC đã vượt quá quyền hạn quản lý của mình. Sàn giao dịch tiền điện tử này cũng đang đối mặt với vụ kiện từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ từ tháng 6.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *