Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance và CZ bị SEC kiện vì vi phạm luật chứng khoán, giá BNB dump

Cập nhật 2: Binance xác nhận là SEC đã kiện công ty và CZ vì vi phạm luật chứng khoán. Theo đó họ rất thất vọng với quyết định của SEC và sàn đã sẵn sàng chiến đấu với SEC ở vụ kiện trong khi sẽ luôn tuân thủ luật pháp Mỹ.

Cụ thể trong bài viết trên blog của mình, Binance đã bày tỏ sự thất vọng về việc SEC đã kiện Binance, thay vì tìm các giải pháp hoà giải:

Từ đầu, chúng tôi đã luôn hợp tác và nỗ lực đáp ứng các yêu cầu và quan tâm của SEC. Gần đây, chúng tôi đã có nhiều buổi thảo luận xây dựng để đối phó với cuộc điều tra của SEC. Tuy nhiên, thay vì giải quyết vấn đề một cách cởi mở, SEC đã chọn con đường kiện tụng và hành động đơn phương, điều này khiến chúng tôi cảm thấy thất vọng.

Đồng thời Binance cho biết những cáo buộc đơn phương của SEC như trong đơn kiện chỉ làm gia tăng sự phức tạp của vấn đề quản lý crypto. Theo đó họ cho rằng động thái này của SEC chỉ nhằm mục đích đánh bóng tên tuổi và dành quyền quản lý crypto khỏi các cơ quan khác trong chính quyền.

Binance cũng bác bỏ các cáo buộc sai phạm mà SEC đặt lên Binance.US, bao gồm việc không rõ ràng về quản lý dòng tiền của người dùng. Họ cam đoan rằng tất cả tài sản của người dùng trên Binance và Binance.US đều được bảo đảm an toàn.

Cập nhật 1: Trước khi được Binance xác nhận, CZ vừa đăng Tweet cho biết Binance vẫn chưa nhận được yêu cầu tuần thủ từ SEC hay tòa án. Ông cho rằng Bloomberg lấy tin còn nhanh hơn cả bên liên quan là Binance.

Bài viết gốc: Mới đây công đồng đang xôn xao vì rộ tin Binance và CZ bị SEC kiện do vi phạm luật chứng khoán.

Theo nhiều nguồn tin khác nhau, SEC cáo buộc Binance hoạt động như một sàn giao dịch chứng khoán không có giấy phép, cùng với các vấn đề khác.

Vụ kiện của SEC là loạt động thái pháp lý mới nhất của chính quyền Mỹ nhắm tới Binance.

Trước đó vào tháng Ba năm nay Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) của Mỹ đã kiện Binance và người sáng lập Changpeng Zhao vì đã cố ý cung cấp các sản phẩm tài chính tương lai tiền điện tử chưa được đăng ký tại Mỹ, qua đó vi phạm luật liên bang.

Bên cạnh đó Binance cũng bị Bộ Tư Pháp Mỹ điều tra vì có vấn đề liên quan đến Nga

“Chúng tôi không bình luận về sự tồn tại hoặc không tồn tại của một cuộc điều tra hoặc hành động thực thi đang có,” một đại diện của SEC cho biết qua email tuần trước. Các phát ngôn viên của SEC và Binance không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận vào thứ Hai.

Điều này đã khiến giá BNB dump hơn 5% trong thời gian ngắn. Nếu so với lịch sử giá BNB thì đây là một biến động đáng chú ý.

giá-bnb

Vào sáng nay cũng rộ lên một tin đồn khác về việc sàn Binance đang chuẩn bị bổ nhiệm CEO mới thay cho CZ. Tuy nhiên hiện chưa có xác nhận nào từ phía Binance cũng như CZ.

Tuần trước Binance cũng bị lan truyền tin đồn cắt giảm 20% nhân viên giữa bối cảnh thị trường khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *