Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance.US mất CEO, sa thải hàng loạt nhân sự

binance-us

Sàn giao dịch Binance.US, chi nhánh thị trường Mỹ của Binance, vừa tiến hành một đợt cắt giảm nhân sự mới, chấm dứt hợp đồng làm việc với tới 100 nhân viên (chiếm khoảng 1/3 tổng số nhân viên).

Đáng chú ý, trong số những quản lý rời bỏ công ty này, có ông Brian Shroder, Giám đốc Điều hành kiêm Chủ tịch của Binance.US.

Ông Brian Shroder đã gia nhập Binance.US vào năm 2021 và trước đó đã làm việc tại Uber. Người sẽ thay thế ông Shroder và giữ vị trí CEO tạm quyền là ông Norman Reed, Giám đốc Pháp lý.

Người phát ngôn của Binance.US đã chia sẻ trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg:

“Quyết định cắt giảm nhân sự mới nhất của Binance.US được đưa ra để đảm bảo sàn này có đủ tài chính để duy trì hoạt động trong vòng 7 năm tiếp theo, để tiếp tục cung cấp dịch vụ giao dịch tiền điện tử cho khách hàng. Các biện pháp kiểm soát pháp lý từ SEC đối với ngành tiền mã hóa và những ảnh hưởng mà chúng gây ra cho doanh nghiệp của chúng tôi đang để lại hậu quả cho việc làm và sự phát triển của Hoa Kỳ, và đây là một ví dụ rõ ràng cho tình hình này.”

Thông tin này đến trong bối cảnh sàn Binance cũng vừa đánh mất hàng loạt nhân viên cấp cao.

Gần đây Gleb Kostarev, người đứng đầu Binance khu vực Đông Âu và Nga, vừa tuyên bố rời Binance. Vladimir Smerkis, tổng giám đốc Binance khu vực Nga và CIS, sau đó cũng thông báo về việc rời khỏi sàn này.

Trước đó Mayur Kamat, giám đốc toàn cầu về sản phẩm và thiết kế của Binance, và Leon Foong, Trưởng khu vực châu Á-Thái Bình Dương (APAC) của Binance, cũng đã từ chức.

Vào ngày 15/7, theo báo WSJ, Binance được cho đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây. Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường. Bên cạnh đó, Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *