Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance US chính thức ngừng rút USD

Mới đây thông qua email, Binance.US, chi nhánh của Binance tại Mỹ, đã thông báo ngừng dịch vụ rút đô la Mỹ (USD) trong tuần này.

binance-us

Dưới áp lực kiểm duyệt luật pháp tiếp tục diễn ra, Binance.US đã chính thức tạm dừng tất cả giao dịch rút tiền đô la Mỹ (USD). Việc ngừng dịch vụ rút USD sẽ có hiệu lực từ tuần này.

Những thay đổi này đã được thông báo qua email đến người dùng. Ở đó, họ đã thông báo yêu cầu mới cho khách hàng Binance.US phải chuyển đổi đô la của họ thành “stablecoin hoặc tài sản số (digital assets) khác,” sau đó mới có thể rút tiền. Hơn nữa, các điều khoản cập nhật cũng lưu ý rằng tiền gửi đô la Mỹ không còn được bảo hiểm bởi Cơ quan Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC).

Trong suốt một thời gian dài gần đây, Binance đã gặp nhiều vấn đề với các cơ quan quản lý tại Hoa Kỳ. Cụ thể, nền tảng này đã đối mặt với các vụ kiện về sự hiện diện của họ tại nước này. Hiện nay, các diễn biến đã buộc nền tảng phải tạm ngừng một số giao dịch rút tiền. Kết quả, sau khi tạm ngừng tiền gửi đô la vào mùa hè vừa qua.

Như Allinstation đã đưa tin, vào cuối tháng 6, Binance US đã cảnh báo rằng người dùng muốn rút tiền USD thì hãy làm sớm vì việc dịch vụ này có thể sẽ không kéo dài được lâu.

“Mặc dù việc rút tiền đô la Mỹ vẫn hoạt động bình thường trên nền tảng hiện tại, chúng tôi dự đoán các đối tác ngân hàng của chúng tôi sẽ ngừng dịch vụ đó trong tương lai gần.”

Binance.US cũng khuyến khích người dùng “sử dụng, rút tiền hoặc chuyển đổi USD của bạn thành stablecoin để tiếp tục giao dịch tiền điện tử”

Chuyện này xảy ra trong bối cảnh Binance nói chung và Binance US đang gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance với tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc trong vụ kiện cho rằng tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản được kiểm soát bởi công ty Merit Peak Limited liên quan đến Changpeng Zhao.

Cáo buộc khác cho rằng Binance.US đã tiến hành giao dịch rửa tiền thông qua một Market Maker (MM) bí mật là Sigma Chain, cũng do CZ sở hữu. Qua đó SEC đã nộp đơn lên toà án yêu cầu đóng băng tài sản của Binance US.

Điều này đã khiến thị trường crypto chao đảo mạnh sau đó. Binance US cũng bắt đầu gặp vấn đề khi tiến hành huỷ niêm yết hơn 100 cặp giao dịch khỏi giao diện Advanced Trading và ngưng dịch vụ OTC. Đồng thời giá BTC, ETH, BNB trên Binance US cũng bắt đầu bị chênh lệch khỏi mặt bằng chung thế giới.

Ban đầu, SEC đề xuất đóng băng toàn bộ tài sản của Binance US, nhưng sau đó hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *