Binance US khuyên người dùng rút USD sớm trước khi quá muộn

binance-us

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance US thông báo đã tạm thời giải quyết xong vấn đề rút tiền đô la Mỹ sau khi làm việc với các đối tác ngân hàng, nhưng cảnh báo rằng việc này sẽ không kéo dài được lâu.

Binance US, công ty con độc lập của sàn giao dịch tiền điện tử Binance, thông báo cho khách hàng trong một cập nhật ngày 22 tháng 6 rằng hệ thống của họ vẫn hoạt động bình thường và các yêu cầu rút tiền đô la Mỹ dự kiến sẽ trở lại thời gian xử lý bình thường là 5 ngày làm việc.

Trước đó vào ngày 9 tháng 6, sàn  đã tạm ngừng nhận tiền gửi đô la và thông báo cho khách hàng về việc tạm dừng kênh rút tiền gửi tiền mặt do cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

Lúc đó, họ cũng cảnh báo rằng các đối tác ngân hàng của họ đang chuẩn bị tạm dừng kênh rút tiền mặt (USD) từ ngày 13 tháng 6, tuy nhiên, điều đó chưa xảy ra.

Trong tuyên bố gần đây nhất, Binance US khuyến khích khách hàng có bất kỳ yêu cầu rút tiền nào thất bại hãy gửi lại yêu cầu của mình “vì hệ thống của chúng tôi vẫn hoạt động bình thường”, nhưng cảnh báo rằng người dùng hãy làm sớm vì việc này có thể sẽ không kéo dài được lâu.

“Mặc dù việc rút tiền đô la Mỹ vẫn hoạt động bình thường trên nền tảng hiện tại, chúng tôi dự đoán các đối tác ngân hàng của chúng tôi sẽ ngừng dịch vụ đó trong tương lai gần.” Binance.US cũng khuyến khích người dùng “sử dụng, rút tiền hoặc chuyển đổi USD của bạn thành stablecoin để tiếp tục giao dịch tiền điện tử”

Chuyện này xảy ra trong bối cảnh Binance nói chung và Binance US đang gặp rắc rối pháp lý nghiêm trọng. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance với tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc trong vụ kiện cho rằng tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản được kiểm soát bởi công ty Merit Peak Limited liên quan đến Changpeng Zhao.

Cáo buộc khác cho rằng Binance.US đã tiến hành giao dịch rửa tiền thông qua một Market Maker (MM) bí mật là Sigma Chain, cũng do CZ sở hữu. Qua đó SEC đã nộp đơn lên toà án yêu cầu đóng băng tài sản của Binance US.

Điều này đã khiến thị trường crypto chao đảo mạnh sau đó. Binance US cũng bắt đầu gặp vấn đề khi tiến hành huỷ niêm yết hơn 100 cặp giao dịch khỏi giao diện Advanced Trading và ngưng dịch vụ OTC. Đồng thời giá BTC, ETH, BNB trên Binance US cũng bắt đầu bị chênh lệch khỏi mặt bằng chung thế giới.

Ban đầu, SEC đề xuất đóng băng toàn bộ tài sản của Binance US, nhưng sau đó hai bên đã đạt được thỏa thuận về việc này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Binance US khuyên người dùng rút USD sớm trước khi quá muộn

  1. Dinh Hai Ngo :

    Sóng gió ập đến với binance rồi cũng sẽ qua thôi , mong mọi người hãy bình tĩnh , xem xét sử lý theo tình hình thực tế xảy ra ..!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: