Volume giao dịch Binance chạm mức thấp kỷ lục!

Volume giao dịch của Binance chạm đáy

Theo dữ liệu từ Nomics, khối lượng giao dịch hàng ngày trên Binance đã giảm mạnh xuống còn 9.39 tỷ USD vào ngày 23 tháng 12, mức thấp kỷ lục kể từ tháng 10 năm 2020.

Binance Trading Volume chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2021.
Binance Trading Volume chạm mức thấp nhất kể từ tháng 10/2020.

So với ngày 8 tháng 11, khi khối lượng giao dịch hàng ngày trên Binance vượt 172 tỷ USD, dữ liệu mới nhất cho thấy mức giảm hơn 94.5% trong khung 24 giờ qua.

Trading Volume cho thấy dấu hiệu tăng và đột ngột giảm mạnh trong khung ngày.
Trading Volume cho thấy dấu hiệu tăng và đột ngột giảm mạnh trong khung ngày.

Với kỳ nghỉ lễ Tết 2023 đã dần cập bến cùng với tình hình bear market hiện tại, khối lượng giao dịch trên hầu hết các sàn giao dịch tập trung đều đã bị ảnh hưởng.

Dữ liệu từ Nomics cho thấy, khối lượng giao dịch hàng ngày của Coinbase, một sàn giao dịch tập trung đối thủ lớn của Binance, đã giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng 11 năm 2020 xuống còn 1.11 tỷ USD trong 24 giờ qua. 

Tương tự như vậy, khối lượng giao dịch tiền điện tử hàng ngày trên OKX đã giảm xuống còn 6.39 tỷ USD trong ngày, mức thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2021.

Theo nghiên cứu được công bố bởi CoinGecko, khối lượng giao dịch phái sinh tiền điện tử trên các sàn giao dịch đã giảm 24% kể từ sự sụp đổ của FTX.

Khối lượng giao dịch phái sinh trên các sàn giảm mạnh từ sự kiện FTX. 
Khối lượng giao dịch phái sinh trên các sàn giảm mạnh từ sự kiện FTX. 

Tham khảo thêm CEO Coinbase khẳng định FTX lừa dối, “chiếm đoạt” tiền của khách hàng

Một lý do khác khiến khối lượng giao dịch giảm là do các nhà đầu tư đã ngừng hoặc giảm hoạt động giao dịch của họ kể từ khi FTX sụp đổ. Hơn nữa, nghiên cứu cho biết thêm rằng hoạt động giao dịch nhìn chung cũng chậm lại vào cuối năm.

Tình hình hiện tại của Binance

Riêng đối với Binance, sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu này đã liên tục vướng phải không ít FUD trong khoảng thời gian 2 tuần vừa qua. Bắt đầu với việc CZ bị cáo buộc thuê các quan chức từ bộ phận điều tra Sở thuế vụ để cản trở quá trình điều tra sàn. 

Tiếp đó là FUD về việc Binance đã không thực hiện các biện pháp kiểm soát chống rửa tiền khiến hơn 10 tỷ đô la thanh toán cho bọn tội phạm. Nối tiếp đó lại là câu chuyện muôn thuở về tính minh bạch của khoản dự trữ sàn trên Binance.

Tham khảo thêm Binance liên tiếp gặp FUD trong vòng 24 giờ

Binance còn chưa kịp dập lửa với những cuộc tấn công vùi dập nói trên, thì Mazars đơn vị kiểm toán cho các sàn giao dịch tập trung bao gồm Binance, Kucoin cũng đã lập tức công bố ngừng cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các sàn.

Với loạt tin xấu thi nhau ập đến nói trên thì việc người dùng lũ lượt kéo nhau rút tiền khỏi sàn, cũng như các trader ngại việc tham gia giao dịch với volume lớn là dường như hiển nhiên.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: