Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance tố CFTC đã vượt quá quyền hạn khi kiện họ

binance

Sàn giao dịch tiền mã hóa hàng đầu thế giới là Binance đã nộp đơn lên toà án để phản đối vụ kiện của Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai (CFTC).

Cụ thể Binance cho rằng họ là sàn giao dịch không hoạt động tại Hoa Kỳ, và Giám đốc điều hành Changpeng “CZ” Zhao cũng không cư trú tại Hoa Kỳ. Theo đó họ cho rằng Cơ quan Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) đã vượt quá phạm vi quyền hạn khi cố gắng kiện Binance. Sàn cũng nói rằng sáu lệnh đầu tiên của CFTC “không áp dụng cho hoạt động nước ngoài,” và một số lệnh không đáp ứng các tiêu chuẩn pháp lý theo yêu cầu quy định pháp luật.

Trước đó trong đơn kiến nghị gửi lên tòa vào tối ngày 24/07 (giờ Mỹ), phía bị đơn là Binance tuyên bố đang có dự định kháng cáo đơn kiện của CFTC. Vì độ phức tạp của những cáo buộc do CFTC đưa ra, Binance cho rằng phải cần thêm thời gian để sàn chuẩn bị đầy đủ dữ kiện cần thiết để phục vụ quá trình đấu tranh pháp lý.

Như đã đưa tin, vào ngày 27/03/2023, CFTC đã khởi kiện Binance cùng CEO Changpeng Zhao và cựu Giám đốc Tuân thủ Samuel Lim với cáo buộc tổ chức giao dịch phái sinh mà chưa đăng ký lên cơ quan này, vi phạm quy định giao dịch phái sinh nghiêm trọng cùng nhiều sai phạm khác. Hạn chót để Binance cùng những nhân sự bị kiện đưa ra lời bào chữa sơ bộ trước tòa sẽ là vào ngày 27/07.

Kể từ sau đơn kiện của CFTC, Binance đã gặp khó khăn pháp lý không chỉ ở Mỹ mà còn ở nhiều quốc gia khác. Gần đây nhất, Wall Street Journal cho biết Binance đã ngừng chi phúc lợi cho nhân viên của mình do lợi nhuận giảm sút của công ty. Báo cáo này đến sau thông tin Binance đã cắt giảm hơn 1,000 nhân viên trong những tuần gần đây do áp lực từ các thách thức pháp lý và quy định trên toàn cầu.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *