Binance tiếp tục gặp tin khó, CZ phủ nhận

Binance AMA Allin

Binance đã tiến hành cắt giảm quy mô nhân sự trong những tuần gần đây, theo Báo Wall Street Journal đưa tin sáng ngày 15/07.

Cụ thể theo nguồn tin, tổng số lượng nhân viên bị sa thải có thể lên đến 1,000 người, tương đương khoảng 1/3 tổng số nhân viên của Binance trên toàn cầu. Tuy nhiên, hãng tin CNBC còn cho rằng con số này có thể lớn hơn thế nhiều, lên đến 3,000 người.

Theo dữ liệu của Binance, hiện tổng số lượng nhân sự của sàn trước khi có tin sa thải là khoảng 8,000 người.

Phản hồi với thông tin trên, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) xác nhận có sa thải nhân viên. Tuy nhiên ông cho rằng đây là tình hình chung của tất cả các công ty và con số được truyền thông đã bị phóng đại quá mức.

“Khi chúng tôi liên tục cố gắng tăng mật độ nhân viên tài năng, một số người sẽ phải bị sa thải. Điều này xảy ra ở mọi công ty. Các con số được báo cáo bởi các phương tiện truyền thông đã bị phóng đại… Chúng tôi vẫn đang tuyển dụng.”

Trong tuần trước, một số quản lý cấp cao của Binance, bao gồm Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phận Tuân thủ Pháp lý Steven Christie, đã đồng loạt từ chức. Nguyên nhân được cho là do cuộc điều tra của Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đang nhắm vào Binance.

Đáng chú ý, vào cuối tháng 5, Binance đã bị đồn đoán về việc bắt đầu sa thải số lượng lớn nhân viên. Tuy nhiên, lúc đấy sàn giao dịch này khẳng định tình hình vẫn ổn và đây chỉ là quá trình quản lý nhân sự thông thường.

Bên cạnh đó gần đây Binance US cũng đã thông báo sa thải bớt nhân viên vì tình hình hoạt động khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: