Binance tiếp tục gặp khó, CEO CZ bảo “bình thường thôi”

binance

Binance tiếp tục đối mặt với khó khăn khi gần đây nhiều giám đốc cấp cao của sàn đã ra đi do bối cảnh pháp lý thay đổi, theo thông tin của Fortune ngày 6 tháng 7.

Những người đã quyết định rời công ty là Luật sư Trưởng Han Ng, Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann và Phó Chủ tịch Bộ phân Tuân thủ Pháp lý Steven Christie. Fortune cho biết Matthew Price, trưởng bộ phận nghiên cứu toàn cầu, cũng đã rời đi gần đây.

Giám đốc Chiến lược Patrick Hillmann xác nhận việc từ chức thông qua một bài đăng trên Twitter.

Tuy nhiên theo Fortune, không có dấu hiệu cho thấy Changpeng Zhao, CEO Binance, có ý định từ chức trong tương lai gần.

Nguồn tin của Fortune cho biết lý do các giám đốc cấp cao rời công ty chủ yếu do Binance và CZ đang đối mặt với cuộc điều tra từ Bộ Tư pháp Hoa Kỳ (DOJ). Cuộc điều tra đã diễn ra trong hơn một năm và cáo buộc rằng Binance đã cố gắng lừa dối các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, tham gia vào hoạt động rửa tiền và vi phạm lệnh trừng phạt.

Thêm vào đó, việc Binance dính vụ kiện pháp lý với SEC cũng có thể là một lý do. Vào ngày 5 tháng 6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ đã đệ đơn kiện Binance với tổng cộng 13 cáo buộc. Một trong những cáo buộc trong vụ kiện cho rằng tiền từ Binance và Binance.US đã được trộn lẫn vào một tài khoản được kiểm soát bởi công ty Merit Peak Limited liên quan đến Changpeng Zhao.

Tuy nhiên, CZ đã phản hồi lại thông tin này và cho rằng sự ra đi của các lãnh đạo cấp cao của Binance là điều bình thường trong quá trình phát triển của công ty.

Cụ thể ông đã tweet vào sáng nay:

“Tiếp tục là FUD. Việc thay đổi nhân sự là điều bình thường ở mọi công ty. Những lý do mà các trang ‘tin tức’ tưởng tượng ra là hoàn toàn sai. Khi thị trường và môi trường toàn cầu về tiền điện tử thay đổi, khi tổ chức của chúng tôi phát triển và trong trường hợp lý do cá nhân, thì mọi công ty đều có sự thay đổi nhân sự.”

Đây không phải là lần đầu các tin tức về tình hình nhân sự của Binance được tung ra. Trước đó vào cuối tháng 5 đã xuất hiện tin đồn Binance bắt đầu tiến trình sa thải 20% nhân viên. Bên cạnh đó vào giữa tháng 6, Binance US thông báo rằng họ đã bắt đầu sa thải nhân viên vì tình cảnh khó khăn.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: