Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance đã từng cố gắng thuê chủ tịch SEC làm cố vấn

Binance, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã từng muốn thuê Gary Gensler – nhà kinh tế học hàng đầu và hiện đang là Chủ tịch của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) Hoa Kỳ – làm cố vấn nhiều năm trước khi ông đảm nhận vị trí này.

Theo báo cáo mới nhất của Wall Street Journal, nỗ lực thuê Gensler diễn ra vào năm 2018 và 2019, khi ông đang là giáo sư tại Viện công nghệ Massachusetts (MIT).

Tuy nhiên, Gensler đã từ chối lời đề nghị của Binance. Trong một tin nhắn chat vào thời điểm đó, Harry Zhou – người làm việc cho một công ty được tài trợ bởi Binance – đã ghi lại: “Tôi nhận thấy rằng trong khi Gensler từ chối làm cố vấn, ông ấy rất hào phóng khi chia sẻ các chiến lược về pháp lý”.

Như vậy, dù không trở thành cố vấn của Binance, Gensler vẫn rất tận tâm và chia sẻ kiến ​​thức của mình về lĩnh vực chứng khoán.

Binance đã từng thuê nhiều quan chức chính phủ Hoa Kỳ khác như cựu Thượng nghị sĩ Max Baucus của Montana để trở thành cố vấn. Tuy nhiên, mối quan hệ giữa Binance và Binance.US – chi nhánh của Binance tại Hoa Kỳ – đã được cơ quan quản lý Hoa Kỳ chú ý và đặc biệt là SEC đã tiến hành điều tra. Tuần trước, ba thượng nghị sĩ Mỹ đã phát đi một lá thư yêu cầu có thêm thông tin về Binance, Binance.US và mối quan hệ vận hành của họ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *