Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance thu hồi $5.8M liên quan đến Ronin bridge exploit

Phần lớn số tiền bị đánh cắp vẫn nằm trong tay của hacker.
Thông qua một bài đăng trên Twitter vào thứ Sáu, Changpeng Zhao, Giám đốc điều hành của Binance, cho biết rằng sàn giao dịch đã thu hồi được $5.8M trên 86 tài khoản trong tài sản kỹ thuật số được Lazarus Group chuyển đến sàn giao dịch. Tháng trước, nhóm tội phạm mạng của Triều Tiên bị cáo buộc đã đánh cắp 173.600 ETH và 25.5 triệu USDC , trị giá hơn $600M vào thời điểm đó.

Tính đến thứ Sáu, địa chỉ ví được liên kết với Ronin còn lại khoảng $280M tài sản kỹ thuật số. Công ty pháp y Elliptic gần đây đã phát hiện ra rằng các hacker đã gửi tiền đến các sàn giao dịch tập trung và ứng dụng phân quyền theo dõi crypto, hoặc DApp, Tornado Cash. Ngoài ra, có vẻ như các tin tặc cũng đã hoán đổi USDC bị đánh cắp lấy Ethereum  trên các sàn giao dịch phi tập trung, hoặc DEX.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 10.38.46Có thể để đáp lại các hành vi rửa tiền bị cáo buộc, Uniswap DEX thông báo họ đang sàng lọc các địa chỉ có thể liên quan đến việc chuyển “tiền bị tấn công hoặc bị đánh cắp” dựa trên thông tin tình báo do TRM Labs cung cấp.

Ảnh chụp Màn hình 2022 04 24 lúc 10.39.53

Tương tự, thông qua Chainalysis, Tornado Cash đang chặn các ví liên quan đến hoạt động bất hợp pháp truy cập DApp của nó.

Tuy nhiên, như lời của người sáng lập Roman Semenov, quy trình sàng lọc mới chỉ chặn người dùng truy cập vào giao diện người dùng DApp của nó và không ngăn cản việc chuyển tiền vào hợp đồng thông minh cơ bản của nó.

Bất chấp sự cố, Sky Mavis, người sáng tạo Axie Infinity, gần đây đã đóng vòng tài trợ 150 triệu đô la do Binance dẫn đầu. Số tiền này một phần sẽ được sử dụng để hoàn trả cho các nhà đầu tư bị lỗ trong quá trình khai thác. Ngoài ra, các khoản còn lại sẽ được đền bù thông qua tiền riêng của Sky Mavis. Nếu số tiền bị đánh cắp không được thu hồi hoàn toàn trong vòng hai năm, tổ chức tự trị phi tập trung Axie sẽ bỏ phiếu về các bước tiếp theo cho kho bạc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *