Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance “suýt” bị Bộ Tư pháp Mỹ truy tố, CZ phản ứng khó hiểu?

cz 03

Theo trang Semafor, các quan chức của Bộ Tư pháp Mỹ (DOJ) đang xem xét cáo buộc gian lận đối với sàn giao dịch Binance, tuy nhiên họ đang lo ngại về khả năng xảy ra bank run giống như trường hợp sàn FTX vào tháng 11 năm trước.

Các công tố viên nhận định, nếu những người dân lo lắng và rút tiền sau khi có cáo buộc, Binance có thể mất khả năng thanh toán và dẫn đến mất tiền của người dùng, đồng thời gây ra sự hỗn loạn trên toàn thị trường. Vì vậy, các công tố viên đang xem xét những giải pháp khác như phạt tiền hoặc thỏa thuận không truy tố.

Trước đó Binance và nhà sáng lập Changpeng Zhao đã bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cáo buộc hoạt động chưa đăng ký ở Hoa Kỳ và thao túng các giao dịch.

CZ phản ứng khó hiểu?

Trong một phản ứng trước thông tin này, Changpeng Zhao đã đăng tweet chỉ ghi mỗi số “4”. Điều này đã khiến nhiều người khó hiểu.

Tuy nhiên nếu nhìn kỹ hơn vào trang Twitter của CZ thì mọi chuyện không khó hiểu như vậy. Trong một tweet trước đó của CZ, ông đã bảo 4 điều cần làm trong năm 2023 và điều thứ 4 được CZ nhấn mạnh là “Hãy mặc kệ FUD, tin giả, các cuộc tấn công…”

Vị CEO Binance cũng bảo thêm nếu trong tương lai ông tweet “4” thì người dùng hãy dẫn tweet ở trên để nhắc nhở mọi người ý nghĩa của con số này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *