Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance Smart Chain (BSC) chính thức đổi thành BNB Chain

Sự nâng cấp của Binance Smart Chain (BSC)

Kể từ hôm nay 15.02, Binance Chain và Binance Smart Chain (BSC) sẽ hợp nhất và trở thành BNB Chain. Một quá trình chuyển đổi làm nổi bật kết nối của BSC với token BNB và hệ sinh thái BNB.

Theo bước chân của nhiều dự án được cộng đồng hỗ trợ khác, BNB đã và đang trên hành trình phát triển của riêng mình để hướng tới sự đổi mới và phân quyền lớn hơn, và BNB đã vượt qua Binance về các trường hợp sử dụng.

BNB, viết tắt của “Build and Build” (trước đây gọi là Binance Coin), là blockchain gas token “cung cấp năng lượng” cho các giao dịch trên BNB Chain.

BNB Chain bao gồm

  • BNB Beacon Chain (trước đây là Chuỗi Binance) – BNB Chain Governance (Staking, bỏ phiếu)
  • BNB Smart Chain (BSC) (Trước đây là Binance Smart Chain) – Tương thích EVM, các lớp đồng thuận và với các trung tâm cho đa chuỗi.

Với sự thay đổi tên này cũng mang lại nhiều tiến bộ hơn để mang lại lợi ích cho người dùng, dự án và nhà phát triển được kết nối với cộng đồng BNB Chain. BNB Chain sẽ bao gồm các ứng dụng quy mô lớn, bao gồm GameFi, SocialFiMetaverse. Đặc biệt:

  • Mở rộng quy mô từ một chuỗi sang nhiều chuỗi
  • Tăng cường thông lượng của BSC
  • Giới thiệu cơ chế quản trị chuỗi
  • Cải thiện các giải pháp mở rộng quy mô và mở rộng bộ xác nhận của BSC từ 21 lên 41 (với 20 trình xác nhận hoạt động như nhà sản xuất khối ứng viên).

BNB Chain vẫn là một hệ sinh thái dựa trên cộng đồng, nguồn mở và phi tập trung. Thông qua khái niệm MetaFi (“Meta” cho siêu dữ liệu và “Fi” cho DeFi), cộng đồng BNB Chain sẽ hướng tới việc xây dựng cơ sở hạ tầng cung cấp sức mạnh cho nền kinh tế ảo song song của thế giới.

Tham khảo: Binance khởi động chương trình MVB lần thứ 4: MetaFi

BNB vượt ra ngoài Binance

Việc tách Binance.com và BNB sẽ cung cấp cho BNB Chain nhiều cơ hội hơn và tự do tìm kiếm các đổi mới. Đồng thời, BNB Chain sẽ vẫn trung thành với sứ mệnh của BSC là cung cấp cơ sở hạ tầng cốt lõi cần thiết cho việc áp dụng công khai trong tương lai. BNB Chain sẽ vẫn là một hệ sinh thái mã nguồn mở và ưu tiên cộng đồng được xây dựng trên một môi trường phi tập trung và không cần cho phép.

BNB Chain sẽ nâng tầm các chương trình BSC hiện có, chẳng hạn như MVB và Chương trình ươm tạo, các sự kiện và hội thảo do cộng đồng hướng tới và các sáng kiến ​​khác, đồng thời giới thiệu các sáng kiến ​​mới cho thời đại MetaFi. Để chứng minh cam kết của BNB Chain với những lời này, cộng đồng BNB Chain và các đối tác của nó sẽ công bố một chương trình định hướng DeFi cộng đồng mới vào ngày 16 tháng 2.

Cơ sở hạ tầng cho vũ trụ MetaFi

Bài báo được xuất bản trước đây BSC 2022 đã vẽ ra một chặng đường phía trước và hé lộ một số tiến bộ công nghệ đến với Chuỗi BNB trong năm nay:

  • Giới thiệu ứng dụng BSC Sidechains (BAS).
  • Chuỗi phân vùng BSC mới để giảm tải sự căng thẳng trên mạng chính BSC.
  • Giới thiệu cơ chế quản trị chuỗi.
  • Trình xác thực mở rộng được đặt từ 21 đến 41 trình xác thực để cung cấp nhiều phân cấp hơn và tăng khả năng mở rộng.

Những tiến bộ này sẽ cho phép chuỗi phục vụ các ứng dụng quy mô lớn như trò chơi blockchain, SocialFi, metaverse và cải thiện trải nghiệm của cộng đồng. Nó cũng sẽ khai sinh ra một sự thay đổi mô hình mới được gọi là MetaFi.

MetaFi là một khái niệm cung cấp cơ sở hạ tầng DeFi tiên tiến và tinh vi cho tất cả các loại dự án khác nhau như Metaverse, GameFi, SocialFi, Web3 và NFTs và đặt chúng dưới một cái ô – MetaFi. MetaFi là một hệ sinh thái toàn diện trong tương lai, hứa hẹn mang đến một sự thay đổi mô hình sẽ cho phép khả năng tương tác liền mạch giữa các dự án và blockchain khác nhau.

Nhận định

Sự ra đời của BNB Chain đánh dấu một cột mốc quan trọng trong sự phát triển của cả mã token tiện ích BNB, Binance Chain và mạng BSC. Nó khởi động một kỷ nguyên mới của các ứng dụng blockchain tập trung vào hiệu suất và thân thiện với người dùng hơn sẽ phục vụ số đông và cung cấp cho các tổ chức và doanh nghiệp cơ sở hạ tầng cần thiết để chuyển sang blockchain và vào Web3.

BNB Chain sẽ phát triển các công cụ và mạng lưới để hỗ trợ chuyển hàng loạt dữ liệu và tài sản, đồng thời lần đầu tiên trở thành nơi gửi tiền điện tử tới 1 tỷ người dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *