Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance sẽ sớm hạn chế stablecoin không tuân theo quy định MiCA của EU

binance

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch, đã thông báo sẽ sớm hạn chế việc sử dụng stablecoin không tuân theo quy định MiCA bởi Liên minh Châu Âu (EU).

Theo thông cáo, Binance cho biết các quy định về stablecoin trong Quy định Thị trường Tài sản Tiền điện tử (MiCA) của EU sẽ có hiệu lực vào cuối tháng 6.

“Đây sẽ là bước đầu tiên trong việc áp dụng khung pháp lý mới và sẽ có tác động đáng kể đến thị trường stablecoin trong Khu vực Kinh tế Châu Âu,” thông cáo cho biết.

Binance cho biết khi các stablecoin tuân theo quy định tại Châu Âu, chỉ những token do “công ty đã được quy định” phát hành mới có thể được công chúng sử dụng.

“Một số stablecoin hiện tại có thể không thuộc danh mục này và do đó sẽ phải chịu một số hạn chế,” công ty cũng nói thêm.

Khi được hỏi chi tiết về những stablecoin nào thuộc danh mục không tuân theo quy định, Binance đã không phản hồi ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Binance cũng đã liệt kê trong thông cáo của mình một phương pháp “theo từng giai đoạn” để tuân thủ những thay đổi về quy định stablecoin ở Châu Âu. Chủ yếu, sàn giao dịch sẽ cho phép người dùng chuyển đổi các stablecoin “không được phép” sang các tài sản kỹ thuật số khác như Bitcoin và ETH, stablecoin đã được quy định hoặc tiền pháp định, theo thông cáo của Binance.

Việc mua stablecoin “không được phép” tại Châu Âu sẽ không còn khả thi từ ngày 30 tháng 6, theo thông báo của sàn giao dịch này.

Kể từ khi cựu CEO của Binance, Changpeng Zhao, bị kết án 4 tháng tù vào tháng Tư vừa qua, lãnh đạo mới của công ty, Richard Teng, đã nỗ lực để cho thấy công ty muốn tăng cường hợp tác với các cơ quan quản lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *