Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance sẽ huỷ niêm yết 4 đồng coin ẩn danh tại Bỉ

Khoảng ba tháng sau khi thông báo loại bỏ các đồng tiền hệ ẩn danh (privacy) ở nhiều quốc gia Châu Âu, Binance cho biết họ cũng sẽ ngừng giao dịch các token này tại Bỉ.

binance-belgium

“Trong khi chúng tôi cố gắng hỗ trợ nhiều dự án chất lượng nhất có thể, chúng tôi phải tuân theo luật pháp và quy định địa phương về giao dịch các đồng tiền ẩn danh,” một người phát ngôn của Binance cho biết.

Cụ thể, Binance cho biết từ ngày 21/9, khách hàng “cư trú tại Bỉ sẽ không còn có thể mua hoặc giao dịch một số đồng tiền ẩn danh trên nền tảng của họ.” Công ty đề cập đến các đồng tiền ẩn danh bao gồm Monero (XMR), MobileCoin (MOB), Firo (FIRO) và Horizen (ZEN).

Điều đáng chú ý là Horizen (ZEN) vẫn bị đưa vào danh sách huỷ niêm yết mặc dù dự án này thông báo vào ngày 28/06 rằng sau bản cập nhật dự kiến vào tháng 9, họ sẽ không còn xem mình là đồng coin ẩn danh (privacy) nữa mà thay vào đó sẽ trở thành một loại tiền mã hóa được sử dụng như tài sản.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh Binance phải phục vụ người dùng Bỉ thông qua chi nhánh ở Ba Lan. Một phần cũng do việc này, các quy định của Ba Lan hiện hành cũng được áp dụng cho người dùng Bỉ.

Các đồng tiền riêng tư là một loại tiền điện tử được thiết kế để ẩn danh giao dịch và làm cho việc theo dõi người gửi, người nhận và số lượng giao dịch trở nên khó khăn. Liên minh châu Âu đã tích cực đối phó với những lo ngại về rửa tiền liên quan đến việc giao dịch tiền điện tử ẩn danh và đang xem xét các quy định mới có thể cấm các đồng coin dạng này.

Thêm vào đó Binance cho biết sẽ loại bỏ các đồng tiền ẩn danh ở mọi thị trường mà họ bị yêu cầu làm như vậy. “Chúng tôi sẽ liên tục theo dõi các nghĩa vụ quy định của mình và cập nhật thêm về sản phẩm và các đồng coin trên nền tảng của chúng tôi khi cần thiết.”, người phát ngôn của Binance cho biết.

Trước đó vào tháng 6, Binance thông báo sẽ loại bỏ 12 đồng tiền ẩn danh ở Pháp, Ý, Ba Lan và Tây Ban Nha. Tuy vậy vào cuối tháng họ cho biết sẽ đảo ngược quyết định này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

1 bình luận về “Binance sẽ huỷ niêm yết 4 đồng coin ẩn danh tại Bỉ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *