Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance phong toả 4.2 triệu USD XRP liên quan đến vụ hack Ripple

Ngày 1/2, Richard Teng – CEO của Binance, thông báo trên X (Twitter) rằng nền tảng đã đóng băng 4.2 triệu USD XRP liên quan đến vụ hack xảy ra vào tối 31/1.

binance

Trong bài chia sẻ mới nhất trên Twitter X, Giám đốc Điều hành sàn giao dịch Binance, ông Richard Teng, thông báo rằng đội ngũ của họ đã thành công trong việc đóng băng lượng token XRP trị giá 4.2 triệu USD bị đánh cắp từ vụ hack diễn ra đầu tuần vừa qua.

Tân CEO Binance cho biết kết quả này có sự đóng góp quan trọng từ các nhà phát triển của XRP Ledger và “thám tử on-chain” ZachXBT. Họ đã đặt cờ đỏ tại các địa chỉ ví liên quan đến vụ hack và hỗ trợ sàn giao dịch trong việc tìm kiếm các khoản tiền có liên quan.

Đội ngũ Binance cam kết tiếp tục hỗ trợ Ripple trong các cuộc điều tra và theo dõi chặt chẽ các ví của kẻ tấn công để đảm bảo việc phục hồi khoản tiền bị “đánh cắp” từ dự án.

“Chúng tôi cam kết tiếp tục hỗ trợ Ripple trong quá trình điều tra và khôi phục số tiền bị mất. Đồng thời, chúng tôi sẽ theo dõi chặt chẽ các địa chỉ ví của hacker để đảm bảo an toàn cho số tiền bị đánh cắp.” Richard Teng chia sẻ

Gần đây cộng đồng tiền mã hoá đã xôn xao trước nghi vấn Ripple (XRP) bị hack khiến hàng trăm triệu XRP bị thất thoát.

Cụ thể thám tử on-chain ZachXBT gần đây đã đặt ra nghi vấn rằng 213 triệu XRP (112.5 triệu đô la) có thể đã bị đánh cắp từ Ripple. Theo đó địa chỉ ví rJNLz3A1qPKfWCtJLPhmMZAfBkutC2Qojm được cho là đã thực hiện cuộc tấn công và chuyển số tiền đánh cắp qua 8 ví khác.

Theo ZachXBT, cho đến nay, số tiền bị đánh cắp đã được tẩu tán thông qua các sàn giao dịch như MEXC, Gate, Binance, Kraken, OKX, HTX, HitBTC, vv.

Có vẻ như số token đã bị đánh cắp từ ví của Chris Larsen, Chủ tịch điều hành của Ripple Labs. Sau đó, Larsen xác nhận rằng một số tài khoản cá nhân của ông đã bị tấn công và mất XRP.

Xem thêm: Ripple nghi bị hack 213 triệu XRP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *