Binance chính thức ra mắt giải pháp Binance Oracle Network

Binance Oracle chính thức ra mắt

Binance, nhà cung cấp cơ sở hạ tầng tiền điện tử hàng đầu thế giới, đã ra mắt Binance Oracle, một mạng cấp dữ liệu kết nối dữ liệu trong thế giới thực với các hợp đồng thông minh blockchain. 

Binance Oracle sẽ cho phép các hợp đồng thông minh chạy trên các cổng dữ liệu đầu vào và đầu ra của thế giới thực, bắt đầu với hệ sinh thái BNB Chain.

Binance Oracle sẽ là một mảnh ghép có giá trị cho cơ sở hạ tầng BNB Chain. Bởi lẽ nó sẽ mở rộng, cung cấp cách thức để 1,400 ứng dụng phi tập trung và các đối tác trong hệ sinh thái Web3 có thể truy cập các nguồn dữ liệu hiện có và các tính toán nâng cao. 

Chương trình đầu tiên đã bắt đầu và hơn mười dự án BNB Chain đã được tích hợp với mạng Binance Oracle. Binance Oracle là cơ sở hạ tầng không phân biệt chuỗi (chain-agnostic) và sẽ sớm hỗ trợ nhiều blockchain khác nhau trong tương lai.

Binance Oracle mở ra tiềm năng mới cho Web3

Binance Oracle price index được kiểm tra tính đúng đắn và nhất quán thông qua các thuật toán thông minh. Mỗi miền khu vực sở hữu cơ sở hạ tầng riêng, giúp hệ thống tổng thể không bị ảnh hưởng bởi các cuộc tấn công/ sự kiện riêng từng khu vực. 

Binance Oracle đạt được mức độ tin cậy cao nhất thông qua việc sử dụng năm thành phần linh hoạt: 

  • Tìm nguồn cung dữ liệu giá từ nhiều CEX 
  • Tổng hợp giá với thuật toán Oracle on-chain và hệ thống thời gian linh hoạt
  • TSS (Threshold Signature Scheme) dùng để xác thực các nguồn dữ liệu riêng lẻ.
  • Hệ thống theo dõi 24/7 và phản ứng nhanh 
  • Giao thức với bộ giao diện đơn giản cho các DApps
Các thành phần không thể thiếu trong Binance Oracle.
Các thành phần không thể thiếu trong Binance Oracle.

Mạng Oracle cũng tận dụng Lược đồ Chữ ký Ngưỡng (Threshold Signature Scheme – TSS) cho mỗi nguồn cấp dữ liệu và cơ chế chữ ký phân tán (distributed signature). Từ đó đảm bảo rằng không có điểm lỗi nào trong bảo mật dữ liệu, dẫn đến an toàn vượt trội.

Hơn nữa, tính xác thực của dữ liệu sẽ được xác minh nhiều lần bằng Binance public key trong quá trình cung cấp dữ liệu, đảm bảo rằng dữ liệu không bị làm giả.

Lí do Binance lấn sân vào mảng Oracle

Trong nỗ lực tìm kiếm và khai thác thêm cơ hội và con đường để BNB chain có thể mở rộng và phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai, Binance nhận thấy Oracle là một giải pháp với tiềm năng to lớn cho sự phát triển của hệ.

Cụ thể, Binance Oracle sẽ là một thành tố cốt lõi trong việc hỗ trợ các đối tác blockchain trong và ngoài hệ. Từ đó, tạo tiền đề, giúp Binance trở thành tổ chức hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp các giải pháp cơ sở hạ tầng cấp thiết trong không gian DeFi.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: