Binance thâu tóm sàn giao dịch Gopax của Hàn Quốc

Binance được cho là đang thực hiện những bước cuối cùng để mua lại sàn giao dịch tiền điện tử Gopax có trụ sở tại Hàn Quốc. Theo Decenter, Binance đang hoàn tất thẩm định (Due Diligence) về việc mua lại và hoàn thiện quy trình.

Gopax

Thỏa thuận ban đầu dự kiến ​​được công bố vào năm 2022 nhưng đã bị trì hoãn do các cuộc thẩm định về kiểm toán tài chính của sàn giao dịch.

Binance đã mua cổ phần từ cổ đông lớn nhất của Gopax, Lee Jun-hang, người sở hữu 41,2% cổ phần của công ty. Tuy nhiên, có thông tin cho rằng Binance có kế hoạch “duy trì hệ thống bộ máy công ty trong thời gian đầu nhằm ổn định công tác vận hành.”

Binance Aquicsition

Gopax là một trong năm sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc và đã có được nhiều thành công và mở rộng hoạt động kinh doanh trong nước cho đến năm 2022 cho đến khi gặp khủng hoảng thanh khoản do hệ lụy từ FTX phá sản.

Báo cáo từ Decenter cho biết rằng Binance đã tìm cách thâm nhập thị trường Hàn Quốc, nhưng đã phải đối mặt với các rào cản pháp lý và hạn chế đối với các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo nhằm ngăn chặn rửa tiền và bảo vệ các nhà đầu tư. Việc mua lại Gopax cho phép Binance gián tiếp tham gia kiểm soát thị trường giao dịch tại nước này.

Tính đến thời điểm bài viết, cả Binance và Gopax đều chưa bình luận về việc mua lại này.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:
HC Capital Channel
HC Capital Group Chat
HC Research Channel
HC Research Group Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: