Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance mất nhân sự quan trọng tại Anh

binance-anh

Jonathan Farnell, người từng đảm nhiệm vị trí Giám đốc của Binance tại Vương quốc Anh trước khi chuyển sang làm việc cho Bifinity – một công ty con của nền tảng Binance – đã chính thức từ chức.

Theo thông báo, ông đã nộp đơn từ chức tại Binance Markets Limited vào cuối tháng 9. Đồng thời, ông cũng từ chức khỏi vai trò Giám đốc tuân thủ cấp cao tại Binance Europe vào tháng 6.

“Mọi người tại Binance muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với những đóng góp của Jonathan. Chúng tôi chúc ông mọi điều tốt lành trong các bước đi mới”, một đại diện của Binance tại Vương quốc Anh đã nói.

Jonathan Farnell gia nhập Binance vào năm 2021 sau thời gian làm việc tại eToro. Tại Binance, ông lãnh đạo bộ phận tuân thủ pháp lý, giúp sàn mở cửa vào thị trường Anh Quốc, một thị trường khó tính. Sau đó, ông được giao trọng trách điều hành chi nhánh của Binance tại Anh.

Vào tháng 3/2022, Binance thành lập công ty xử lý thanh toán riêng mang tên Bifinity và bổ nhiệm Farnell làm CEO. Tuy nhiên, vào tháng 8 năm nay, công ty này ngừng hoạt động.

Khi Bifinity mới ra mắt, Cơ quan Quản lý Tài chính Anh (FCA) đã bày tỏ lo ngại về việc Bifinity cung cấp một khoản vay chuyển đổi trị giá 36 triệu USD cho công ty đầu tư crypto Eqonex, một công ty niêm yết trên sàn NASDAQ. Lúc đó, FCA cho rằng do thỏa thuận đầu tư này, một số chủ sở hữu của Binance mẹ, mặc dù không được quản lý tại Anh, được xem là chủ sở hữu của Eqonex.

Thông tin này xuất hiện trong bối cảnh Binance đang phải đối mặt với áp lực tăng cường quy định pháp lý ở Mỹ và Vương quốc Anh. Một cuộc đàn áp từ Cơ quan Quản lý Tài chính của khu vực này đối với hoạt động quảng cáo tiền mã hóa vào tháng 10 đã khiến Binance quyết định dừng phục vụ người dùng tại Anh.

Thêm vào đó, nhiều lãnh đạo cấp cao khác cũng đã thông báo rời Binance. Trước đó, vào tháng 9, Gleb Kostarev – người đứng đầu khu vực Đông Âu, Cộng đồng các quốc gia độc lập, Thổ Nhĩ Kỳ, Úc và New Zealand cùng với Vladimir Smerkis – Tổng Giám đốc khu vực CIS đã tuyên bố rời sàn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *