Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Binance Labs thông báo đầu tư vào Renzo Protocol

Quỹ đầu tư mạo hiểm của Binance Labs mới đây đã chọn Renzo Protocol, một giao thức liquid restaking (LRT) xây dựng trên EigenLayer, để đầu tư.

binance labs

Vào tối ngày 22/02/2024, Renzo Protocol thông báo họ đã được quỹ Binance Labs, chi nhánh đầu tư của sàn Binance, rót vốn. Theo đó, Renzo trở thành giao thức liquid restaking thứ hai được Binance Labs đầu tư chỉ sau 1 tháng sau động thái tương tự với Puffer Finance.

Trước đó, Renzo Protocol đã huy động thành công 3.2 triệu USD vòng seed với mức định giá 25 triệu đô la. Mặc dù số tiền đầu tư từ Binance Labs không được tiết lộ, nhưng được biết rằng cấu trúc vốn tương tự như vòng hạt giống, tức là mua vốn chủ sở hữu với token warrant kèm theo

Renzo dự kiến sử dụng khoản vốn mới để triển khai kế hoạch ra mắt native ETH restaking, có ký hiệu là ezETH, trên BNB Chain thông qua mối quan hệ đối tác gần đây với giao thức cross-chain Connext. Điều này cho phép người dùng nhận phần thưởng từ việc restaking trên nền tảng thông qua hệ thống tính điểm ezpoint.

Ngoài ra, Renzo Protocol cũng chấp nhận wBETH (token liquid staking của sàn Binance) và stETH của Lido để thực hiện restaking. Đáng chú ý, đây là lần đầu tiên Binance Labs đầu tư vào một dự án làm về LRT sau Puffer Finance, mà sau đó đã huy động được lượng TVL lên đến 1 tỷ USD chỉ trong 1 tháng.

Trong thông báo đầu tư trước đó vào Puffer, Binance Labs đã đánh giá cao mô hình restaking của Ethereum validators, giải pháp giảm chi phí và rủi ro cao. EigenLayer, dự án đầu tiên giới thiệu mô hình restaking, giải quyết vấn đề bảo mật phân tầng và đã có TVL lên đến 7,9 tỷ USD theo dữ liệu từ DefiLlama.

Mặc dù Renzo Protocol mới xuất hiện, nhưng EigenLayer và các dự án liquid restaking khác xây dựng trên nền tảng này cũng đã có tổng giá trị bị khoá (TVL) lớn, đạt hơn 3,5 tỷ USD theo DefiLlama.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *